Mỏng & Hay

[Review] Một câu chuyện chán đời buồn cười – Ned Vizzini

Cau chuyen chan doi buon cuoi ned vizziniMột câu chuyện chán đời buồn cười – Cuốn sách tôi chợt nhớ đến trong những ngày cả nước đang thực hiện “cách ly xã hội” vì dịch Covid-19. Có khi nào bạn bị trầm cảm vì không được ra khỏi nhà, luôn sống trong tâm trạng bất an, không gặp gỡ ai mà chỉ giao tiếp qua màn hình không? Hay bạn có thể trầm cảm vì những lý do và áp lực khác trong cuộc sống.

Nếu bạn cảm thấy hoặc có dấu hiệu mình bị trầm cảm thì hãy đọc cuốn sách này, nó sẽ giúp bạn nhận ra rằng cuộc sống và được sống mới thật là đáng quý và hạnh phúc!

Một câu chuyện chán đời buồn cười là quá trình đấu tranh và diễn biến tâm lý của cậu thiếu niên đang bước vào tuổi trưởng thành và bị mắc bệnh trầm cảm đã đến mức muốn tự tử do nhiều nguyên nhân, mà chủ yếu là áp lực từ việc học hành, khi cậu bé phải học một ngành không đúng sở thích ở một ngôi trường coi trọng thành tích.

Nội dung như vậy bạn có thấy quen thuộc và không được hấp dẫn lắm hay không? Thực ra lúc tôi mua cuốn sách này chỉ vì cái tên của nó khá thú vị, còn không biết nội dung là gì. Sau đó tôi bắt đầu đọc và câu chuyện của cậu bé nhân vật chính đã cuốn hút tôi đọc từ đầu đến cuối.

Diễn biến tâm lý của một người bị trầm cảm tôi cho rằng khá là phức tạp và khó có thể miêu tả được, nhưng tác giả Ned Vizzini đã miêu tả sự phức tạp đó theo một cách rất dễ hiểu và cuốn hút đối với tôi.

Một bộ não hoạt động tốt chắc hẳn cũng chư một tấm bản đồ, nơi mọi người có thể đi từ nơi này sang nơi khác trên những con đường cao tốc. Còn bộ não hoạt động không tốt thì sẽ giống một thành phố bị tắc nghẽn, với những con hẻm cụt, những công trình dang dở giống như bộ não của tôi

Trích Một câu chuyện chán đời buồn cười

Nhiều lúc đọc cuốn sách mà tôi có cảm giác như chính mình đang được chứng kiến tận mắt các hành động của nhân vật chính và đối khi cũng thấy một phần của bản thân mình vào thời điểm nào đó đã từng giống như tâm lý của nhân vật chính.

Một cuốn sách có nội dung như vậy nhưng không nặng nề, không tiêu cực hay bi quan mà nhẹ nhàng hài hước. Một câu chuyện chán đời buồn cười giúp cho người đọc thấu hiểu và thông cảm hơn với những người đang có dấu hiệu hoặc mắc chứng trầm cảm.

Có lẽ bạn sẽ rất ấn tượng khi biết rằng sở dĩ tác giả có thể viết hay như vậy vì chính tác giả đã từng phải trải qua một đợi điều trị  5 ngày trong khu tâm lý người lớn tại bệnh viện Methodist Park Slope, Brooklyn từ 29/11/2004 – 3/12/2004 và đã hoàn thành cuốn sách này trong khoảng thời gian khá ngắn từ 10/12/2004 – 06/01/2005.

Bạn có thể đặt sách online có giảm giá ở những trang đặt sách uy tín sau:

Cau chuyen chan doi buon cuoi ned vizzini

MỘT CÂU CHUYỆN CHÁN ĐỜI BUỒN CƯỜI

Tác giả: NED VIZZINI

NXB Lao động

ĐẶT SÁCH ONLINE

Giảm đến 20%

(Giá bìa: 119.000đ)

  • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link khác nhé.
  • Chọn mã miễn phí vận chuyển, giảm giá để nhận được sách chất lượng và giá rẻ nhất.

Bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Nếu có thời gian, hãy để lại 1 bình luận dưới đây nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo và cùng bình luận những cuốn sách hay khác của chúng tôi tại ĐÂY

Nếu quan tâm đến các bài viết của chúng tôi, bạn cũng có thể ấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *