Mỏng & Hay

[Review] Nhật ký của ngày mai – Cecelia Ahern

Nhật ký của ngày maiNhật ký của ngày mai – Cuốn sách được mua bởi vì tôi quá thích cái bìa, tên sách và đoạn giới thiệu rất hấp dẫn. Tôi chắc rằng bất cứ ai đọc phần giới thiệu tóm tắt đó cũng sẽ muốn mua cuốn sách. Thế nhưng đúng là không phải lúc nào sản phẩm cũng được như quảng cáo.

Nhật ký của ngày mai là câu chuyện xoay quanh một cô bé 17 tuổi với tính cách ngỗ nghịch, cá tính và thích tự do, được bố mẹ nuông chiều và sống trong giàu sang nhung lụa từ nhỏ. Đến một ngày có biến cố lớn xảy ra trong gia đình, cô bé không còn có được cuộc sống như trước nữa. Cuộc sống và hoàn cảnh mới làm cô bé thấy khó chịu với rất nhiều chuyện khó hiểu nhưng cũng đem lại cho cô những mối quan hệ mới và những người bạn mới.

Câu chuyện huyền bí và có vẻ hoang đường bắt đầu từ khi số phận trao cho cô một cuốn sách mà cứ mỗi 12h đêm lại có những dòng chữ của chính cô hiện lên với nội dung là toàn bộ những sự việc sẽ xảy ra vào ngày hôm sau. Vừa hoảng sợ vừa tò mò,  cuốn nhật ký đã dẫn dắt và cùng cô dần dần mở ra những câu trả lời cho những điều bí ẩn mà hàng ngày cô vẫn chứng kiến. Và một bí mật lớn nhất của gia đình cô đã được hé mở.

Đó là nội dung chính của cuốn sách mà tôi tự tóm tắt lại sau khi đọc xong. Thực ra phần giới thiệu đằng sau bìa sách cũng vẫn phản ánh đúng nội dung của câu chuyện nhưng hoặc do tôi tưởng tượng xa quá hoặc hiểu sai ý phần giới thiệu nêu đã kỳ vọng vào một câu chuyện kiểu khác.

Còn nói về cuốn sách này, nhật ký của ngày mai thì tôi đánh giá không phải là một cuốn truyện xuất sắc nhưng thuộc loại đọc được. Đoạn đầu (cỡ 1/5 cuốn sách) bị hơi dài một cách không cần thiết, đoạn sau ổn hơn do bắt đầu vào mạch truyện chính. Không biết có phải do cố tính mà cách sắp xếp nội dung của tác giả đôi khi không logic và gây khó hiểu cho người đọc, khiến nhiều lúc tôi phải quay lại đọc các đoạn trước vài lần mới hiểu và kết nối được. Bù lại thì khi đã hiểu rồi thì câu chuyện cũng rất kích thích trí tò mò, muốn đọc nhanh, đọc tiếp 1 mạch xem kết thúc như thế nào, có đúng như mình phán đoán không.

Nếu bạn hy vọng vào sự huyền bí, ma mị, mê hoặc như quảng cáo thì tôi khẳng định là không có đâu và sẽ không được như bạn mong đợi. Nhưng nếu bạn coi đó như là một câu chuyện nói về sự trưởng thành của một cô gái từ chỗ sống hời hợt, bất cần và có phần buông thả thì nhờ một cuốn nhật ký nói trước cho cô về ngày mai, cô gái đã nhận ra nhiều điều, trưởng thành hơn, biết suy nghĩ cho người khác và sống có trách nhiệm hơn. Câu chuyện giống như một giấc mơ của cô gái.

Trong truyện có một nhân vụ phụ rất hay và là nhân vật ưa thích nhất của tôi, đó là Xơ Ignatius. Còn tại sao thì bạn cứ đọc rồi sẽ biết ?

Ngoài ra, còn có 1 đoạn ở phần cuối truyện tác giả viết rất hay, có lẽ để tặng cho các bạn dành tình yêu với những cuốn sách:

Tôi nghĩ phần lớn mọi người đi vào hiệu sách và không hề có ý tưởng nào về thứ họ muốn mua. Bằng cách nào đó, những quyển sách nằm đó, thuyết phục người ta cầm chúng lên một cách thần kỳ. Đúng sách cho đúng người. Cứ như thể chúng đã biết trước cần phải trở thành một phần cuộc đời của ai, và bằng cách nào chúng có thể tạo ra sự khác biệt, bằng cách nào chúng có thể dạy người ta một bài học, đem đến nụ cười trên một khuôn mặt vào đúng thời điểm. Giờ đây, tôi suy nghĩ khác hơn nhiều về những cuốn sách

– Trích đoạn “Nhật ký của ngày mai” –

Bạn có thể đặt sách online có giảm giá ở những trang đặt sách uy tín sau:

Nhật ký của ngày mai

NHẬT KÝ CỦA NGÀY MAI

Tác giả: CECELIA AHERN

NXB Thời đại

ĐẶT SÁCH ONLINE

Giảm đến 20%

(Giá bìa chưa giảm: 92.000 đ)

 • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link khác nhé.
 • Chọn mã miễn phí vận chuyển, giảm giá để nhận được sách chất lượng và giá rẻ nhất.

Bạn đã đọc cuốn sách chưa, bạn thấy sao? Nếu có thời gian hãy để lại một bình luận dưới đây chia sẻ với chúng tôi nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo và cùng bình luận những cuốn sách hay khác của chúng tôi tại ĐÂY

Nếu quan tâm đến các bài viết của chúng tôi,  bạn cũng có thể ấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

4 Bình luận

 1. Mình cũng rất hay lên kế hoạch cho tương lai, có điều là 90% kế hoạch đó phá sản :v
  Có lẽ nên mua cuốn sách này (y)

  1. Mình cũng thế :)). Mà nhớ đọc review trước rồi hẵng mua nhé 😛

 2. Lại 1 tác phẩm mới cho các fan mê đọc sách; ngày mai là chuyện của tương lai nhưng vẫn có thể viết được nhật ký trước cho nó

  1. Ngoc Blue says:

   Nhật ký lên kế hoạch cho tương lai 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *