Mỏng & Hay

[Review] Xin đừng buông tay – Michel Bussi

Xin dung buong tayXin đừng buông tay – Cuốn truyện được mua vì tên và đoạn giới thiệu quá hấp dẫn. Và đây cũng là cuốn sách đem lại cho tôi rất nhiều cảm xúc trái ngược nhau khi đọc, từ buồn ngủ, chán và hơi thất vọng đến ngạc nhiên, háo hức và hồi hộp.

Điểm đầu tiên hấp dẫn và khiến tôi phải mua cuốn sách này, đó là tên câu chuyện: Xin đừng buông tay và đoạn giới thiệu ở bìa sau cuốn sách:

Kỳ nghỉ dưỡng ở chốn “Thiên đường nhiệt đới” trên đảo Réunion của vợ chồng Martial bỗng biến thành ác mộng: người vợ đột nhiên mất tích trong phòng khách sạn, Martial trở thành kẻ tình nghi số 1.

Cách đó không xa, trên bãi biển Saint-Gilles, thi thể một ông già người bản địa được phát hiện và trong tình trạng bị lũ cua rỉa nham nhở – trên ngực ông già cắm một con dao của… Martial.

Mọi sự càng rắc rối khi kẻ tình nghi số 1 bỏ trốn, đem theo cô con gái sáu tuổi.

Khi lớp mặt nạ Martial vẫn đeo dần được lột bỏ, khi những bóng ma quá khứ trỗi dậy, khi những lời dối trá chồng chất lên nhau tưởng như bất tận, chính khi đó sự thật mới được phơi bày. Bất ngờ tuyệt đối!

Trước khi bắt đầu vào câu chuyện, là 1 hình vẽ bản đồ đảo Réunion trông khá thú vị. Lúc đầu tôi nghĩ là cái bản đồ đó họ vẽ cho vui thôi nhưng khi đọc truyện mới thấy nó rất cần thiết. Trong truyện có khá nhiều đoạn miêu tả hòn đảo Réunion với nhiều địa danh mà tên hơi giống nhau và dễ nhầm, vậy nên thỉnh thoảng tôi lại phải giở lại hình bản đồ để cho dễ hình dung hơn. Bạn nào yêu thích địa lý hoặc du lịch chắc hẳn sẽ rất thích cuốn truyện này.

Câu truyện bắt đầu có vẻ rất…“hình sự”, đúng như lời giới thiệu hấp dẫn ở trên, với những dấu mốc liên tục về thời gian làm cho tôi có cảm giác giống như đang đọc bút lục của Tòa án hay nhật ký của cảnh sát vậy.

Với cách bắt đầu vào truyện như vậy đã làm cho người đọc cảm thấy rất háo hức, thế nhưng không hiểu sao đọc tiếp tôi lại càng cảm thấy câu chuyện lan man, dài dòng và có gì đó kỳ lạ. Lý do là gì tôi cũng không biết, đó là cảm nhận thôi chứ không giải thích được. Lúc đó cảm giác hơi thất vọng một chút vì đã mua cuốn sách này.

Nhưng vì đã mua rồi nên cũng cố đọc tiếp, càng đọc lại càng thấy ngạc nhiên về tài “thả thính” của tác giả trong việc dẫn dắt người đọc 1 cách từ từ vào cuộc phiêu lưu, trốn chạy và điều tra của các nhân vật để tìm ra sự thật.

Một cuốn sách có thể nói là thuộc loại truyện điều tra phá án nhưng không quá hồi hộp, không mang lại cảm giác kinh dị hay sợ hãi, có bất ngờ nhưng không bất ngờ đến phút chót. Sự hấp dẫn của câu truyện đến từ khả năng gây hoang mang cho người đọc, bạn càng đọc càng thấy nghi ngờ và hoang mang về việc ai là thủ phạm, việc có tội hay không có tội, về chuyện gì đang diễn ra.

Đối với tôi cuốn sách này cũng khá thú vị vì nó mang lại không khí khác so với những cuốn truyện cùng thể loại mà tôi đã đọc. Câu chuyện có một kết thúc có hậu với các nhân vật chính nhưng cũng không hoàn toàn vui vẻ. Truyện cũng có một vài đoạn miêu tả khá là… “nhạy cảm”

Để đọc cuốn sách này đòi hỏi tôi phải có một chút sự kiên nhẫn để không bỏ dở giữa chừng. Bù lại đến khi đọc hết tôi lại cảm nhận được nội dung câu chuyện rất sâu sắc,ý nghĩa và có tính điện ảnh.

Bạn có thể đặt sách online có giảm giá ở những trang đặt sách uy tín sau:

Xin dung buong tay

XIN ĐỪNG BUÔNG TAY

Tác giả: MICHEL BUSSI

NXB Hội nhà văn

ĐẶT SÁCH ONLINE

Giảm đến 20%

(Giá bìa: 89.000đ)

  • Nên chọn cuốn Tái bản mới nhất
  • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link khác nhé.
  • Chọn mã miễn phí vận chuyển, giảm giá để nhận được sách chất lượng và giá rẻ nhất.

Bạn đã đọc 2 cuốn sách này chưa? Nếu có thời gian, hãy để lại 1 bình luận dưới đây nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo và cùng bình luận những cuốn sách hay khác của chúng tôi tại ĐÂY

Nếu quan tâm đến các bài viết của chúng tôi, bạn cũng có thể ấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

5/5 - (5 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *