Thay Đổi Bản Thân

[Review] Ngày xưa có một con Bò – Camilo Cruz, PhD

Ngày xưa có một con Bò là một cuốn sách về kỹ năng sống, không phải loại sách ưa thích của tôi. Có một đợt cách đây mấy năm cuốn sách này rất “hot”, tôi thường xuyên thấy trên Facebook mọi người chia sẻ, bình luận, khen ngợi. Vậy nên trong một lần đi hiệu sách, tôi cố tình tìm cuốn đó để xem nó như thế nào, đọc lướt qua lời giới thiệu ở bìa sách, lật qua lật lại vài trang nội dung, tôi không có ấn tượng nhiều, chỉ nghĩ lại là một cuốn kỹ năng sống để động viên mọi người như bao cuốn khác…

Nhưng khi đọc đến phần dành tặng của tác giả, có một cái tên khiến tôi quyết định sẽ mua ngay không cần đắn đo nữa, đó là Shirley, vợ của tác giả. Còn với tôi, Shirley – lúc đó là biệt danh tôi đặt cho một người bạn thân, một đồng nghiệp của tôi. Lời đề tặng của tác giả dành cho vợ ông, vào thời điểm tôi đọc cuốn sách làm tôi ấn tượng và liên tưởng ngay lập tức đến người bạn của mình: “Bằng tình yêu và sự hỗ trợ vô điều kiện, cô ấy đã biến mọi thứ trở nên dễ dàng”

Thế đấy, vậy là từ một lý do “lãng xẹt” lại chẳng hề liên quan gì đến nội dung cuốn sách, tôi đã mua và rồi cũng phải đọc nó.

Ngày xưa có một con bò

Tác giả: Camilo Cruz, PhD
Người dịch: Nguyễn Hoàng Yến Phương
Nhà xuất bản & phát hành:  Nxb Trẻ

Cảm giác ban đầu đọc cuốn sách là cực kỳ thú vị và hấp dẫn, bởi vì đầu tiên tác giả kể một câu chuyện ngụ ngôn về một con Bò, đúng như tên sách. Nhưng càng đọc tôi lại càng có cảm giác… bực mình. Bực mình bởi vì sao cái ông này viết… đúng những khuyết điểm của mình, nói trúng những gì mình đang mắc phải trong cuộc sống. Vì bực bội nên đọc được mấy phần đầu rồi bỏ. Thế nhưng suy nghĩ lại thấy việc bỏ của mình đúng là buồn cười, hóa ra không phải mình có 1 hay nhiều con bò mà mình chính là 1 con bò thực sự.

Vậy là lại cầm cuốn sách lên và đọc một mạch đến hết, không còn thấy bực mình nữa mà thay vào đó là phải bật cười rồi băn khoăn, suy nghĩ và cũng hơi xấu hổ. Hóa ra mình không chỉ có 1 con bò giống như gia đình nghèo trong câu chuyện ngụ ngôn ở đầu cuốn sách, mà mình đang có khá nhiều con bò. Có lẽ phái bắt đầu cố gắng “làm thịt” từng con một thôi.

Trang web này ra đời cũng nhờ một lần tôi đã “làm thịt” thành công 1 con bò của mình. Nhưng đến thời điểm viết ra những dòng này thì tôi tự thấy mình vẫn còn nhiều “con bò” lắm, và vẫn đang cố gắng “ăn thịt” dần ?

Có lẽ chủ đề của cuốn sách và lời nhắn nhủ của tác giả thực ra cũng không có gì mới hơn so với nhiều cuốn sách khác mà bạn đã biết, chỉ đơn giản là hãy ngừng biện bạch, thôi sợ hãi, hãy thay đổi và nắm bắt được khả năng thực sự của mình. Thế nhưng, cuốn sách thực sụ rất khác lạ, cách viết của tác giả khiến người đọc vừa bực mình lại vừa buồn cười, bạn cứ thử đọc xem, chưa cần thành công hay vươn tới những tầm cao cỡ nào, mà cứ tận hưởng cảm giác sảng khoái khi “xử” xong 1 con bò của mình đã.

Nhưng mà tôi nghĩ là bạn chỉ nên tự “xử” những con bò của mình thôi nhé, đừng làm việc đó hộ người khác giống như ông thầy giáo ở đầu câu chuyện. Kẻo mà hậu quả khó lường.

Bạn có thể đặt sách online có giảm giá ở những trang đặt sách uy tín sau:

NGÀY XƯA CÓ 1 CON BÒ

Tác giả: CAMILO CRUZ

NXB Trẻ

ĐẶT SÁCH ONLINE

Giảm đến 30%

(Giá bìa chưa giảm: 70.000 đ)

  • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link khác nhé.
  • Chọn mã miễn phí vận chuyển, giảm giá để nhận được sách chất lượng và giá rẻ nhất.

Bạn đã đọc cuốn sách này chưa, bạn thấy sao? Nếu có thời gian hãy để lại một bình luận dưới đây chia sẻ với chúng tôi nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo và cùng bình luận những cuốn sách hay khác của chúng tôi tại ĐÂY

Nếu quan tâm đến các bài viết của chúng tôi,  bạn cũng có thể ấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

5/5 - (5 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *