than so hoc

Tôi biết đến Thần số học trong một lần đi lang thang … trên mạng để tìm sách. Lần đó không có mục đích cụ thể là tìm sách gì và tình cờ thấy tiêu đề cuốn sách này khá thú vị và gây tò mò.

Sau khi đọc qua lời giới thiệu và quảng cáo rằng thần số học (Numerology) là một môn khoa học, tôi vẫn chưa tin lắm nhưng vẫn quyết định mua để đọc xem sao.

Và sau một thời gian đọc sách và áp dụng vào cuộc sống, tôi thấy rằng Thần số học quả thực là khá bí ẩn, có một chút gì đó “magic” và rất thú vị.

Mục đích của Thần số học

Từ trước đến nay, tôi và có lẽ là cũng khá nhiều bạn bị hấp dẫn bởi 12 cung hoàng đạo, chiêm tinh, bói bài tarot, lá số tử vi bói toán, kinh dịch và nhiều bộ môn khác giúp khám phá bản thân, hiểu thêm về người khác và những mối quan hệ, đặc biệt là dự đoán tương lai và số phận.

Nhưng quả thực thì những bộ môn trên tôi chỉ có thể đọc những nội dung có sẵn trên mạng hoặc trả phí để có những dự đoán chi tiết hơn, còn đọc sách hay tài liệu nghiên cứu để tự kết luận thì quá khó.

Nhưng với thần số học thì với việc đọc sách, bạn hoàn toàn có thể tự tính toán và rút ra những kết luận cơ bản cho riêng mình về các vấn đề mà ai cũng quan tâm đó là:

 • Hiểu thêm về bản thân, có những mặt mà có thể bạn cũng chưa từng để ý;
 • Thúc đẩy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu của bản thân;
 • Hiểu thêm về những người thân trong gia đình, bạn bè hay bất cứ người nào mà bạn muốn tìm hiểu;
 • Cân nhắc xem liệu nghề nghiệp và công việc hiện tại có phù hợp với bạn;
 • Người thân, bạn bè, người yêu, thậm chỉ là cả … thú cưng hợp với bạn như thế nào;
 • Cách chọn số điện thoại, đặt tên cho con của bạn, đặt tên cho doanh nghiệp, dự án của bạn;
 • Dự báo năm, tháng và từng ngày cá nhân của bạn;
 • Và còn nhiều điều thú vị khác.

Tất cả những điều trên chỉ đơn giản tính bằng những phép cộng và tính nhẩm cơ bản tử 1 đến 9 theo công thức và bảng tính được hướng dẫn rất chi tiết trong sách.

Nghe qua có vẻ khó tin, tôi cũng vậy, cũng nghi ngờ cho đến khi đọc hết các cuốn sách đã mua. Đó là cuốn Thần số học ứng dụng của tác giả Joy WoodwardMật mã Thần số học của tác giả Glynis McCants

Than so hoc ung dungMat ma than so hoc

Cach Boc sach

Thần số học có thật không?

Tôi sẽ không trích dẫn những nội dung mà các tác giả “quảng cáo” về sự thần kỳ của bộ môn này, những điều đó bạn sẽ tự cảm nhận được khi đọc sách.

Tôi chỉ trích dẫn một vài đoạn nói về lịch sử của Numerology trong các cuốn sách mà tôi đã đọc để bạn tự đánh giá khách quan về bộ môn này:

Trước Socrates, Aristotle và Plato, lịch sử Thần số học ghi nhận sự khởi xướng của nhà triết học và nhà thần bí Hy Lạp Pythagoras. Những ý tưởng tiên phong của ông là nền tảng của toán học, chiêm tinh học, thiên văn học và vật lý. Những ý tưởng này bao gồm các đặc tính siêu hình học của các con số, phương pháp nhìn nhận các con số không chỉ là số lượng và thước đo mà còn là khả năng rung động. Những bài giảng của ông cũng chỉ ra tính toán học trong thực tế đời sống, âm nhạc hay tự nhiên.

Trích từ cuốn sách “Thần số học ứng dụng” của Joy Woodward

Thần số học không phải mới, và không phải một thứ nhất thời. Từ buổi bình minh của lịch sử loài người, các con số đã là nguồn gốc thông tin và hiểu biết về con người và thế giới xung quanh, Thần số học – khoa học tiên đoán các thông tin về cuộc sống thông qua các số – đã có mặt ít nhất 2500 năm. Nghĩa là, từ khi Pythagoras, nhà toán học Hy Lạp thế kỷ thứ sáu trước Công nguyên, tạo ra hệ thống số Pythagore.

Trích từ cuốn sách “Mật mã thần số học” của Glynis McCants

Tác giả là những ai?

Tác giả Joy Woodward

(Thần số học ứng dụng)

Joy Woodward
Tác giả Glynis McCants

(Mật mã thần số học)

Glynis McCants

Glynis McCants là một nhà thần số học chuyên nghiệp. Tính đến thời điểm xuất bản sách, bà đã có 19 năm nghiên cứu về thần số học, tham gia rất nhiều chương trình truyền hình và đã cung cấp dịch vụ giúp ích cho rất nhiều khách hàng.

Nội dung sách là gì?

Nội dung 2 cuốn sách cũng là nội dung cơ bản của Thần số học, bao gồm giải thích về ý nghĩa của từng con số, mức độ quan trọng và ảnh hưởng của các con số đối với bạn. Sau đó là công thức và cách tính chi tiết để rút ra được con số cuối cùng.

Tất cả các con số đều được tính cộng và rút gọn về 1 chữ số và chỉ xoay quanh các con số từ 1 đến 9. Vì vậy cách tính toán cũng rất đơn giản.

Thần số học bao gồm những con số cơ bản sau:

 • Con số ngày sinh
 • Con số đường đời
 • Con số linh hồn
 • Con số nhân cách (tính cách)
 • Con số vận mệnh (tên riêng)
 • Con số thái độ

Bạn có thể dễ dàng tính theo hướng dẫn và công thức trong sách.

Nếu như cuốn Thần số học ứng dụng là những chỉ dẫn ngắn gọn, cơ bản thì cuốn Mật mã thần số học lại giống như một cuốn giáo trình nâng cao có kèm sẵn đáp án chi tiết. Và mỗi cuốn sách của mỗi tác giả lại có những chỉ dẫn riêng đặc biệt do mỗi tác giả đưa ra dựa trên kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu khoa học về những con số của mình.

Hai cuốn sách sẽ bổ trợ cho nhau và giúp bạn có được cái nhìn tổng thể và thông tin đầy đủ hơn về bộ môn khoa học này.

Đặc biệt là các tác giả luôn hướng bạn đến những suy nghĩ tích cực. Nếu như những con số của bạn chưa được ưng ý như bạn mong muốn thì đều có cách giải quyết từ chính bản thân bạn. Cuốn sách hướng bạn tới sự độc lập, quyết đoán dựa trên hiểu biết sâu hơn về bản thân và không làm cho bạn mê tín hoặc bị phụ thuộc.

Hiện nay ở Việt Nam, theo như tôi tìm hiểu thì cũng đã có những người nghiên cứu sâu về thần số học và có những dịch vụ tiên tri (có trả phí) bằng thần số học.

Tuy vậy, tôi thấy rằng nếu bạn quan tâm thì hoàn toàn có thể mua sách về tự nghiên cứu và tìm hiểu trước, bạn sẽ thấy thần số học rất đơn giản, không hề phức tạp như 12 cung hoàng đạo, bói bài tarot hay chiêm tinh.

Tất nhiên việc bạn tự đọc sách thì không thể bằng những người nghiên cứu chuyên sâu và bài bản hơn. Bù lại thì khi có sách bên cạnh, bạn lại có thể miễn phí và tự do tìm hiểu về con số của bạn bất cứ lúc nào và tìm hiểu bất cứ ai một cách bí mật chỉ có riêng bạn biết.

Đặt sách ở đâu?

Bạn có thể đặt sách online giảm giá ở một số link uy tín sau:

Thần số học ứng dụng

Giảm đến 40% (Giá bìa ~ 129.000đ)

Giảm giá 1 Giảm giá 2 Giảm giá 3 Giảm giá 4 Giảm giá 5

Mật mã Thần số học

Giảm đến 10% (Giá bìa ~ 116.000đ)

Giảm giá 1 Giảm giá 2 Giảm giá 3
 • Link giảm giá đã được xếp theo thứ tự ưu tiên
 • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link tiếp theo
 • Chọn mã miễn phí vận chuyển để nhận được sách chính hãng với giá rẻ nhất.

Bộ môn thần số học còn khá nhiều cuốn sách của các tác giả khác, tuy nhiên với 2 cuốn sách trên được chúng tôi đánh giá là đơn giản, dễ hiểu, tác giả uy tín và giá tiền phù hợp cho những người mới tìm hiểu về bộ môn này.

Chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ và cập nhật thêm những cuốn sách khác về chủ đề này trong tương lai.

Bạn có hứng thú với chủ đề này không? Hãy để lại những chia sẻ và bình luận dưới đây nhé.

Bạn có thể ấn theo dõi để nhận những bài Review mới của chúng tôi qua email.

Xem “Review” các cuốn sách hay khác của chúng tôi tại ĐÂY

Cach Boc sach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *