Series Kinh Điển

[Review] Dan Brown – mỗi tác phẩm là một “bom tấn”

bo sach Dan BrownDan Brown là nhà văn tôi yêu thích nhất mọi thời đại. Nói vậy cho hoành tráng vì không biết dùng từ nào hơn để diễn tả sự yêu thích của tôi với các tác phẩm của ông 😛 . Tôi biết đến ông qua tác phẩm đầu tiên là Mật mã Davinci, tôi còn nhớ hồi đó tác phẩm này quá sức nổi tiếng, nó được quảng cáo và ca ngợi rầm rộ giống kiểu bom tấn của tiểu thuyết, lại đúng thể loại tôi yêu thích nhất, phiêu lưu trinh thám. Vậy nên tôi đã không chần chừ mà tìm mua ngay để đọc. Sau đó vì quá thích nên tiếp tục tìm đến các tác phẩm tiếp theo của DanBrown. Và càng đọc thì càng quyết tâm mua đủ bộ và quyết tâm từ giờ ông ấy ra cuốn nào là sẽ phải mua ngay cuốn đó.

Đọc các tác phẩm của DanBrown tôi có cảm giác đó không chỉ là một cuốn tiểu thuyết trinh thám, mà mỗi tác phẩm giống như kịch bản một bộ phim. Có lẽ chính vì vậy mà gần như tất cả các tác phẩm của ông đều được các đạo diễn Hollywood dựng thành phim.

Các tác phẩm của ông đều có một phong cách viết, các tuyến nhân vật có phần giống nhau (giáo sư Robert Langdon là một nhân vật yêu thích của Dan Brown), nhưng mỗi tác phẩm lại là một vụ án, một cuộc phiêu lưu điều tra với quá nhiều tình tiết bất ngờ, những suy luận cân não và những pha hành động gay cấn, nghẹt thở. Cái kết của DanBrown về thủ phạm bao giờ cũng gây bất ngờ cho người đọc.

Đặc biệt, một điều tôi cực kỳ thích thú khi đọc mỗi cuốn sách của ông, đó là biết thêm được rất nhiều kiến thức thú vị về khoa học, khoa học viễn tưởng, về văn hóa phương tây, về kiến trúc, tôn giáo và về các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới.

Khi đã lỡ cầm một cuốn tiểu thuyết của Dan Brown và lỡ đọc những trang đầu tiên, thì bạn sẽ rất khó khăn để đặt nó xuống khi chưa đọc đến trang cuối cùng.

Trong 7 tác phẩm mà tôi đã đọc của Dan Brown, thì chỉ có cuốn Biểu tượng thất truyền làm tôi hơi thất vọng một chút, bởi vì đoán ra thủ phạm hơi sớm và đúng là đọc không thấy hấp dẫn bằng mấy cuốn còn lại. Nhưng sau đó Hỏa Ngục ra đời khiến cho tôi hoàn toàn quên đi sự thất vọng đó và lại “cuồng” Dan Brown như ngày nào.

7 tác phẩm của Dan Brown
 • Mật mã DaVinci
 • Thiên thần và ác quỷ
 • Pháo Đài số
 • Điểm dối lừa
 • Biểu tượng thất truyền
 • Hỏa ngục
 • Nguồn cội

Nếu như bạn chưa đọc và chỉ định đọc thử 1 cuốn, thì hãy đọc Mật mã DaVinci hoặc Thiên thần và ác quỷ trước. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những cuốn khác  🙂

Bạn có thể đặt sách online có giảm giá ở những trang đặt sách uy tín sau:

 

7 TÁC PHẨM CỦA DAN BROWN

Nhiều NXB

Xem danh sách

 • Mật mã DaVinci
 • Thiên thần và ác quỷ
 • Pháo Đài số
 • Điểm dối lừa
 • Biểu tượng thất truyền
 • Hỏa ngục
 • Nguồn cội

ĐẶT SÁCH ONLINE

Giảm đến 35%

(Giá bìa: Từ 130.000đ)

 • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link khác nhé.
 • Chọn mã miễn phí vận chuyển, giảm giá để nhận được sách chất lượng và giá rẻ nhất.

Bạn đã đọc các tác phẩm của Dan Brown chưa? Nếu có thời gian hãy cùng chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo và cùng bình luận những cuốn sách hay khác của chúng tôi tại ĐÂY

Nếu thích các bài viết của chúng tôi,  bạn cũng có thể ấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

5/5 - (6 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

5 Bình luận

 1. Dang says:

  Tôi đến với Dan Brow từ phim Thiên thần và ác quỷ, sau đó tìm đọc và đã không bỏ sót quyển nào trong 7 quyển!.

  1. Đúng là 1 tác giả vĩ đại phải không 🙂

 2. Phạm Lệ Quyên says:

  trước mình đang đọc dở tác phẩm điểm dối lừa thì chuyển nhà mất luôn cuốn đó, giờ muốn mua lại để đọc tiếp, nhưng sao nhìn bìa tác phẩm đó trong bài viết của bạn lại khác so với bìa tác phẩm trước đó mình đọc nhỉ, mình đọc từ lúc mới ra ở VN , liệu có phải 2 tác phẩm khác nhau ko bạn?

  1. Ngoc Blue says:

   Vẫn là cùng 1 tác phẩm đó bạn, chỉ khác bìa thôi. Bìa của bạn chắc giống thế này đúng không
   null
   Cuốn ở nhà của mình cũng là bìa cũ như vậy. Bây giờ sách mới không thấy nữa. Nếu mà bạn vẫn thích bìa này thì thử tìm ở mấy hàng sách cũ xem sao 🙂

   1. Đúng là bìa này rồi bạn, ngoài còn có 1 lớp bọc nữa, :)) mình có người thân làm bên lazada chắc sẽ nhờ đặt mua bên đó luôn, áp dụng mã giao hàng free nữa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *