khu vuon mua ha kazumi yumoto

[Review] Khu vườn mùa hạ – Kazumi Yumoto

Đến tận bây giờ tôi vẫn nhớ cảm xúc khi đọc Khu vườn mùa hạ của Kazumi Yumoto. Câu chuyện nói về sự chia ly, về sự ra đi của 1 cụ già. Nhưng mang lại cảm xúc của sự trưởng thành và khởi đầu mới. Cuốn sách tưởng như dành cho trẻ em nhưng rất ý nghĩa với người lớn – với những ai có một tuổi thơ khó quên.

Doraemon dai tuyen tap tron bo

[Review] Doraemon Đại tuyển tập – Bộ truyện huyền thoại

Doraemon – chú mèo máy đến từ Nhật Bản là nhân vật đã gắn liền với biết bao thế hệ trẻ em Việt Nam cho đến tận hôm nay. Tôi vẫn nhớ hồi nhỏ mình và các bạn háo hức mong chờ từng tập Doremon như thế nào. Và giờ đây, nhân dịp kỷ niệm 60 năm, NXB Kim Đồng đã đáp ứng mong mỏi tuổi thơ với việc xuất bản cả bộ Doraemon Đại tuyển tập.

kinh van hoa tron bo giam gia

[Review] Kính Vạn Hoa – Huyền thoại của tuổi thơ Việt Nam

Có thể nói không quá rằng sự hấp dẫn của bộ truyện Kính Vạn Hoa (nhà văn Nguyễn Nhật Ánh) đối với trẻ em Việt Nam cũng giống như Harry Potter đối với trẻ em trên thế giới. Mà không chỉ có trẻ em, ngay cả tôi bây giờ thỉnh thoảng vẫn lôi mấy cuốn Kính Vạn Hoa ra đọc, đơn giản chỉ để nhớ về một thời tuổi thơ với tình bạn thật đẹp và hồn nhiên, nhưng cũng không kém phần “gay cấn”.

than thoai hy lap

[Review] Thần thoại Hy Lạp – Siêu thực và gần gũi

Thần thoại Hy Lạp là bộ truyện thần thoại mà tôi cảm thấy thú vị và phải đọc đi đọc lại nhiều lần nhất trong số các thể loại truyện thần thoại. Đọc lại không hẳn vì nó quá hay, mà bởi vì nội dung hơi bị khó nhớ và đôi khi đọc 1 lần không hiểu hết.

Nghin le mot dem tron bo

[Review] Nghìn lẻ một đêm – Antoine Galland

Tôi bắt đầu đọc Nghìn lẻ một đêm từ hồi nhỏ, hồi mà giấy in truyện vẫn còn có màu hơi nâu nâu. Thực sự là lúc đó đọc thì có một số đoạn còn chưa hiểu hết, vậy mà cũng cắm đầu đọc say sưa. Lớn lên thỉnh thoảng lôi ra đọc lại chợt nghĩ không hiểu sao đây lại được xếp vào thể loại truyện dành cho trẻ em nhỉ.