Ong tram tuoi treo qua cua so va bien mat - Jonas Jonasson

[Review] Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất là cuốn sách có phong cách hài hước hay nhất mà tôi được đọc từ trước đến giờ. Đến thời điểm tôi viết bài Review này, đối với tôi thì vẫn chưa có tác phẩm nào vượt qua được Ông trăm tuổi treo qua cửa sổ của tác giả Jonas Jonasson

Sapiens luoc su loai nguoi yuval noah harari

[Review] SAPIENS Lược sử loài người – Sách lịch sử “bom tấn”

Lược sử loài người của Yuval Noah Harari là cuốn sách lịch sử hay nhất mà tôi từng đọc từ trước đến giờ. Dù viết về lịch sử, là một lĩnh vực mà trước giờ tôi không có hứng thú chút nào. Nhưng tôi đã đọc Lược sử loài người say sưa như đọc một cuốn tiểu thuyết bom tấn.

[Review] Dòng sông kỳ bí (Dennis Lehane) – Ám ảnh về sự lạm dụng

Dòng sông kỳ bí là cuốn sách về điều ra phá án, không có nội dung chính về lạm dụng tình dục trẻ em, cũng không có việc mô tả những hành vi lạm dụng đó. Tuy nhiên câu chuyện bắt đầu từ một vụ lạm dụng tình dục trẻ em và xuyên suốt cả câu chuyện, tuy tác giả không trực tiếp nhắc đến nhưng bạn có thể sẽ thấy được sự ám ảnh và hệ quả của việc một đứa trẻ bị lạm dụng sẽ ảnh hường đến sự phát triển và trưởng thành về tâm lý, sinh lý và nhân cách của nó lớn như thế nào.

[Review] Hai số phận (Jeffrey Archer) – Người tính hay trời tính?

Hai số phận là một trong những cuốn tiểu thuyết đáng đọc nhất trên thế giới theo đánh giá của… tôi 😆 Tôi đã đọc Hai số phận cách đây từ rất lâu rồi, thậm chí chỉ còn nhớ được nội dung chính mà không còn nhớ từng chi tiết trong truyện như lúc mới đọc xong nữa. Chỉ rất nhớ ấn tượng rằng đây là một cuốn tiểu thuyết quá xuất sắc, mà khi bạn đã cầm lên đọc thì chắc chắn khó mà bỏ xuống được khi chưa đọc đến câu cuối cùng.

Dan Brown

[Review] Dan Brown – mỗi tác phẩm là một “bom tấn”

Dan Brown cho đến bây giờ là nhà văn duy nhất mà cứ có tác phẩm nào là tôi mua tác phẩm đó. Tất cả các tác phẩm của Dan Brown chưa bao giờ làm tôi thất vọng, cuốn sách nào của ông cũng luôn có một “trùm cuối” đầy bất ngờ và khó đoán, chỉ có duy nhất một cuốn sách của ông mà tôi có thể đoán được trùm cuối từ khá sớm.