Giai ma me cung James Dashner

[Review] Series Giải mã mê cung – James Dashner

Giải mã mê cung – Series mà tôi biết đến khá muộn so với năm mà bộ truyện này xuất bản ở Việt Nam. Trong lúc đang tìm những cuốn sách thể loại kinh dị, truyện ma thì thấy bộ truyện này được đánh giá  cao.

Tuy nhiên lúc đọc phần giới thiệu thấy truyện được giải giành cho thanh thiếu niên thì tôi nghĩ là mình chỉ nên đặt mua 1 cuốn để đọc thử xem sao vì đã quá tuổi thanh thiếu niên rồi.

Doraemon dai tuyen tap tron bo

[Review] Doraemon Đại tuyển tập – Bộ truyện huyền thoại

Doraemon – chú mèo máy đến từ Nhật Bản là nhân vật đã gắn liền với biết bao thế hệ trẻ em Việt Nam cho đến tận hôm nay. Tôi vẫn nhớ hồi nhỏ mình và các bạn háo hức mong chờ từng tập Doremon như thế nào. Và giờ đây, nhân dịp kỷ niệm 60 năm, NXB Kim Đồng đã đáp ứng mong mỏi tuổi thơ với việc xuất bản cả bộ Doraemon Đại tuyển tập.

kinh van hoa tron bo giam gia

[Review] Kính Vạn Hoa – Huyền thoại của tuổi thơ Việt Nam

Có thể nói không quá rằng sự hấp dẫn của bộ truyện Kính Vạn Hoa (nhà văn Nguyễn Nhật Ánh) đối với trẻ em Việt Nam cũng giống như Harry Potter đối với trẻ em trên thế giới. Mà không chỉ có trẻ em, ngay cả tôi bây giờ thỉnh thoảng vẫn lôi mấy cuốn Kính Vạn Hoa ra đọc, đơn giản chỉ để nhớ về một thời tuổi thơ với tình bạn thật đẹp và hồn nhiên, nhưng cũng không kém phần “gay cấn”.

sherlock holme conan doyle tron bo

[Review] Sherlock Holmes – Huyền thoại của mọi thám tử

Lại tiếp tục là một bộ truyện quá nổi tiếng, Sherlock Holmes của Conan Doyle có thể coi là huyền thoại của các tác phẩm thể loại trinh thám trên thế giới. Tôi nhờ mình bắt đầu đọc Sherlock Holmes từ cuối năm học cấp 2. Thực ra hồi đó đọc chưa hiểu hết nên chưa thích lắm, chỉ thấy ông ấy rất “vi diệu”. Sau này lên cấp 3 đọc lại lúc đó mới thực sự là say sưa theo từng vụ án, theo từng bước chân của thám tử Sherlock Holmes.

harry potter jk rowling tron bo 8 tap

[Review] Harry Potter – Thế giới mơ ước của tuổi thơ

Harry Potter là bộ truyện đã quá nổi tiếng, có lẽ không ai là không biết bộ truyện này, kể cả những người chưa đọc cuốn sách này
Tôi biết đến Harry Potter lần đầu tiên là hồi học cấp 2, lúc đó mỗi tuần NXB Trẻ cho ra 1 tập truyện rất mỏng và chỉ nhỏ bằng cuốn sổ tay. Hồi đó ngày nào tôi và các bạn cũng mong ngóng để được đọc tập mới. Tôi lớn lên và trưởng thành cùng cậu bé phù thủy và từng tập truyện. Sau này không phải chờ đợi từng tập truyện nhỏ của từng phần nữa, mà đã được đọc 1 lúc cả tập truyện luôn.

Hannibal Lecter Thomas Harris su im lang cua bay cuu

[Review] Series Hannibal Lecter – Đỉnh cao của kinh dị biến thái

Tôi biết bác sỹ Hannibal Lecter và Sự im lặng của bầy cừu lần đầu tiên qua bộ phim cùng tên. Còn nhớ cảm giác lúc xem bộ phim đó vừa hồi hộp vừa ghê sợ nhưng vẫn bị thu hút xem đến hết.
Chính từ bộ phim này mà tôi mới tìm hiểu và mua truyện của nhà văn Thomas Harris

Dan Brown

[Review] Dan Brown – mỗi tác phẩm là một “bom tấn”

Dan Brown cho đến bây giờ là nhà văn duy nhất mà cứ có tác phẩm nào là tôi mua tác phẩm đó. Tất cả các tác phẩm của Dan Brown chưa bao giờ làm tôi thất vọng, cuốn sách nào của ông cũng luôn có một “trùm cuối” đầy bất ngờ và khó đoán, chỉ có duy nhất một cuốn sách của ông mà tôi có thể đoán được trùm cuối từ khá sớm.

pha an u cu de sau bua toi tron bo

[Review] Phá án ư? Cứ để sau bữa tối – Higashigawa Tokuya

Một cuốn truyện trinh thám hấp dẫn nhưng không hề “kinh dị”, không gây cảm giác sợ hãi mà lại vẫn đủ độ “hại não” với những vụ án theo kiểu truyền thống, tình tiết chặt chẽ, thú vị, đầy đủ và có gợi ý cho người đọc. Làm cho người đọc vừa cuốn hút theo diễn biến câu chuyện, cách thức suy luận và điều tra, lại vừa phải suy đoán và suy luận để tìm ra thủ phạm trong số những người bị tình nghi.