Doraemon dai tuyen tap tron bo
Series Kinh Điển, Trở Về Tuổi Thơ

[Review] Doraemon Đại tuyển tập – Bộ truyện huyền thoại

Doraemon – chú mèo máy đến từ Nhật Bản là nhân vật đã gắn liền với biết bao thế hệ trẻ em Việt Nam cho đến tận hôm nay. Tôi vẫn nhớ hồi nhỏ mình và các bạn háo hức mong chờ từng tập Doremon như thế nào. Và giờ đây, nhân dịp kỷ niệm 60 năm, NXB Kim Đồng đã đáp ứng mong mỏi tuổi thơ với việc xuất bản cả bộ Doraemon Đại tuyển tập.

Thông tin Doraemon Đại tuyển tập

 • Tên tiếng Nhật: FUJIKO F FUJIO DAIZENSHU / DORAEMON VOL.
 • Tác giả: FUJIKO F FUJIO
 • Bản dịch: Nhiều người dịch
 • Nhà xuất bản & Bản quyền tiếng Việt: NXB Kim Đồng

Cach Boc sach

Nội dung Doraemon Đại tuyển tập

Doraemon là bộ truyện tranh đến từ đất nước Nhật Bản, với nội dung chính xoay quanh 5 nhân vật chính gồm Doraemon và 4 bạn nhỏ đang học tiểu học, đó là: Nobita, Shizuka, Jaian và Suneo. Có 1 nhân vật phụ thỉnh thoảng mới xuất hiện nhưng rất được yêu thích đó là Dekisugi.

Doraemon là chú mèo máy đến từ tương lai, với hình hài mập ú dễ thương, Doraemon xuất hiện ở nhà của Nobita và ở cùng gia đình Nobita. Doraemon có rất nhiều máy móc thần kỳ và có tính năng thú vị mà bất cứ ai cũng mong muốn. Mèo ú sử dụng những bảo bối đó để giúp cho Nobita hậu đậu trong cuộc sống và học tập và thường gây ra những tình huống rất buồn cười và khó đỡ.

Doraemon đại tuyển tập truyện ngắn là tập hợp những câu truyện, tình huống trong cuộc sống và học hành của các nhân vật, mỗi tập sẽ có một bảo bối rất thú vị của Mèo ú.

Doraemon đại tuyển tập truyện dài là tập hợp khoảng 4-5 cuộc phiêu lưu của các bạn nhỏ. Mỗi cuộc phiêu lưu là những câu chuyện dài, có đầy đủ các cung bậc cảm xúc vui vẻ, hài hước, gay cấn, hồi hộp và cảm động. Và đặc biệt là luôn có rất nhiều bảo bối để giúp nhóm Nobita vượt qua vô số những khó khăn, thử thách và chiến đấu trong cuộc phiêu lưu.

Sau mỗi câu chuyện dù dài hay ngắn, cũng luôn để lại những bài học rất ý nghĩa về tình bạn, sự yêu thương, đoàn kết, chăm chỉ và phấn đấu của Nobita và các bạn mà không chỉ phụ thuộc vào các bảo bối của Doraemon.

Theo thời gian thì NXB Kim Đồng vẫn đều đặn in và phát hành các tập truyện Doraemon cho các bạn nhỏ Việt Nam, những cuốn truyện ngày càng đẹp hơn, nét hơn và bắt mắt hơn. Bộ truyện Doraemon Đại tuyển tập là truyện tranh đen trắng, có một số trang màu.

Và nhân dịp kỷ niệm 60 năm, NXB Kim Đồng sẽ phát hành bộ Doraemon Đại tuyển tập được cho là phiên bản đầy đủ nhất của bộ truyện này. Bộ Doraemon Đại tuyển tập gồm:

 1. Fujiko F. Fujio Đại Tuyển Tập – Doraemon Truyện Dài
 2. Fujiko F. Fujio Đại Tuyển Tập – Doraemon Truyện Ngắn
 3. Doraemon – Những Câu Nói “Bất Hủ” – Cố Lên Nào Nobita!

Bình luận & Chấm điểm

Doraemon đã quá nổi tiếng rồi, nếu bạn chưa biết thì bạn cũng không cần đọc review đánh giá làm gì, nên mua ngay nếu có điều kiện. Nếu bạn mua 1 lần mà bảo quản, giữ gìn tốt thì thậm chí bạn có thể để cho con cháu bạn nhiều đời sau đọc nữa đấy.

Còn nhớ hồi nhỏ, mỗi tuần NXB Kim Đồng chỉ cho ra 1 tập, tôi và các bạn đếm từng ngày để đợi có tập mới. Mỗi khi có tập mới mua về là say sưa đọc hết trong vòng 3 nốt nhạc. Hồi đó giấy tuy xấu hơn bây giờ nhưng hình vẽ cũng khá đẹp và nét. Các nhân vật không giữ nguyên tên gốc mà được biết đến với các tên như Đôrêmon, Nôbita, Xuka, Xê-kô, Chaien và Đê-khi.

Cho đến bây giờ, thỉnh thoảng tôi vẫn đọc Doraemon, nhưng thường chỉ đọc truyện dài và vẫn thấy hay như ngày nào.

Doraemon Đại tuyển tập lần này theo tôi là rất đáng để mua, bộ truyện không chỉ dành cho những ai yêu thích Doraemon, Nobita, Xuka mà bộ truyện còn là món quà giá trị cho những bạn thích sưu tầm, những bạn hồi trước có đủ bộ nhưng đã bị thất lạc. Chắc chắn các bạn sẽ rất ưng ý với Đại tuyển tập lần này.

Hiện nay NXB Kim đồng đã cho ra những bộ truyện Doraemon bản quyền từ Nhật Bản với tên gốc của các nhân vật được giữ nguyên và còn được đọc từ phải qua trái, giấy in và hình vẽ rất đẹp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sách chính hãng.

Ngoài ra, NXB Kim Đồng với hơn 60 năm tồn tại và phát triển đã là người bạn đồng hành cùng với không biết bao nhiêu thế hệ trẻ em Việt Nam cũng là một NXB rất đáng tin cậy về nội dung sách và chất lượng in ấn.

Chấm điểm:
Nội dung: 10/10
Hình thức: 10/10
Bản dịch: 10/10 

Đặt Doraemon Đại tuyển tập giảm giá

Doraemon Đại tuyển tập (truyện ngắn + truyện dài)

Giảm đến 10% (Giá bìa ~ 115.000đ)

Giảm giá 1

Giảm giá 2

Giảm giá 3

Giảm giá 4

Giảm giá 5

Giảm giá 6

 • Link giảm giá đã được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên;
 • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link tiếp theo;
 • Chọn mã miễn phí vận chuyển và nhập code khuyến mại để nhận được sách chính hãng với giá rẻ nhất.

Doremon nhung cau noi bat hu

Doraemon – Những Câu Nói “Bất Hủ” – Cố Lên Nào Nobita!

Giảm đến 10% (Giá bìa ~ 55.000đ)

Giảm giá 1

Giảm giá 2

Giảm giá 3

Giảm giá 4

 • Link giảm giá đã được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên;
 • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link tiếp theo;
 • Chọn mã miễn phí vận chuyển và nhập code khuyến mại để nhận được sách chính hãng với giá rẻ nhất.

Bạn có thích bộ truyện Doraemon không? Hãy để lại những chia sẻ và bình luận dưới đây nhé.

Bạn có thể ấn theo dõi để nhận những bài Review mới của chúng tôi qua email.

Mời bạn cùng Bình luận các cuốn sách hay khác cùng chúng tôi tại ĐÂY

Cach Boc sach

5/5 - (9 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *