kinh van hoa tron bo giam gia
Series Kinh Điển, Trở Về Tuổi Thơ

[Review] Kính Vạn Hoa – Huyền thoại của tuổi thơ Việt Nam

Có thể nói không quá rằng sự hấp dẫn của bộ truyện Kính Vạn Hoa (nhà văn Nguyễn Nhật Ánh) đối với trẻ em Việt Nam cũng giống như Harry Potter đối với trẻ em trên thế giới. Mà không chỉ có trẻ em, ngay cả tôi bây giờ thỉnh thoảng vẫn lôi mấy cuốn Kính Vạn Hoa ra đọc, đơn giản chỉ để nhớ về một thời tuổi thơ với tình bạn thật đẹp và hồn nhiên, nhưng cũng không kém phần “gay cấn”.

Thông tin “Kính vạn Hoa”

  • Tên đầy đủ: Kính vạn hoa
  • Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
  • Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng

Cach Boc sach

Nội dung “Kính Vạn Hoa”

Bộ truyện Kính vạn hoa gồm 54 tập xoay quanh tình bạn, cuộc sống, việc học hành và những trò nghịch ngợm của bộ 3 bạn thân Quý ròm, Tiểu Long và Hạnh cận, mỗi bạn một tính cách cùng với các nhân vật phụ là các bậc phụ huynh, bạn bè, thầy cô. Tất cả đã tạo nên một thế giới sinh động, đầy màu sắc và vô cùng gần gũi với tất cả trẻ em Việt Nam. Cho dù bạn có ở thành phố hay làng quê khi bạn đọc bộ truyện này bạn cũng sẽ thấy một phần cuộc sống và tuổi thơ của mình ở trong đó.

Tuy nội dung đơn giản, gần gũi nhưng luôn có những bài học sâu sắc và ý nghĩa trong mỗi tập truyện của Kính Vạn Hoa.

Bằng lối viết đơn giản, tự nhiên, ngôn ngữ gần gũi dễ hiểu nhưng rất “văn học”, tác giả đã khiến cho biết bao thế hệ độc giả nhỏ tuổi (và thậm chí cả không còn nhỏ tuổi) của Việt Nam say sưa theo từng câu chuyện, từng lời đối đáp, lý luận, những trò nghịch ngợm, những lỗi lầm và những cuộc phiêu lưu “tỏ ra nguy hiểm” của 3 bạn nhỏ.

Bình luận & Chấm điểm

Kính Vạn Hoa chỉ là những câu chuyện xoay quanh “tụi nhỏ” nhưng lại không hề đơn giản, tập nào của Kính Vạn Hoa cũng có những màn gay cấn, hồi hộp, thắt nút do chính tụi nhỏ gây ra khiến cho người đọc vừa buồn cười lại luôn phải mong chờ và háo hức đọc cho hết tập truyện mới thôi. Có những màn gay cấn có thể đoán trước được kết quả, những cũng có những màn gay cấn sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ vì kết thúc của nó.

Đọc truyện Kính Vạn Hoa, bạn sẽ có những giây phút thư giãn và sảng khoái, và có khi là cả xúc động với những trò nghịch ngợm, suy nghĩ đậm chất học trò, những vụ đánh nhau, cãi vã, giận dỗi rất hồn nhiên, những tình bạn vô cùng đẹp và trong sáng. Có thể nói toàn bộ thế giới tuổi thơ của trẻ em Việt Nam được tái hiện một cách thực tế và sinh động nhất trong bộ truyện Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh.

Tuy rằng bộ truyện rất thích hợp cho lứa tuổi độc giả đang học cấp 2, cấp 3 nhưng nội dung và cách viết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại không “trẻ con” một chút nào. Có thể nói là trẻ con đọc thì hiểu, mà người lớn đọc vẫn thích.

Những câu chuyện của Kính vạn hoa luôn có ý nghĩa giáo dục nhân văn, nhẹ nhàng mà sâu sắc. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã truyền tải những điều đó một cách thấm thía mà không hề giáo điều, sáo rỗng hay nghiêm trọng hóa vấn đề.

Nếu bạn đã qua thời trẻ con, khi đọc lại chắc hẳn bạn cũng sẽ thấy một chút bồi hồi và nhớ lại tuổi thơ của mình. Nếu bạn đang có con hay cháu ở trong lứa tuổi đó, thì chắc chắn Kính Vạn Hoa nên là một trong những bộ truyện được ưu tiên có mặt ở tủ sách của con bạn. Các bạn nhỏ sẽ luôn có được những giây phút vui vẻ thư giãn và ý nghĩa khi đọc Kính Vạn Hoa.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh quả không hổ danh là nhà văn của tuổi thơ và tuổi trẻ, khi mà cho dù tuổi của ông có thể tăng theo thời gian, nhưng cách viết văn của ông thì vẫn cứ mãi là dành cho tuổi trẻ như vậy.

Tất nhiên để so với Harry Potter của J.K. Rowling thì không thể nhưng tôi vẫn đánh giá rất cao nội dung bộ truyện với tiêu chí của một tác phẩm văn học Việt Nam.

Về hình thức thì bộ truyện Kính Vạn Hoa gồm 54 câu chuyện đã được tái bản nhiều lần và qua thời gian thì chất lượng giấy và in ấn cũng tăng lên rất nhiều. Do ấn tượng từ nhỏ nên tôi vẫn thích nhất bìa màu tím và hình vẽ của 54 tập bản cũ hồi xưa.

Chấm điểm:

Nội dung: 10/10

Hình thức: 8/10

Đặt sách giảm giá

Mỗi câu chuyện có một nội dung độc lập, bạn có thể đọc bất cứ tập nào, tuy nhiên thì có một số tập vẫn có sự liên kết về nội dung, vì vậy tôi nghĩ rằng bạn nên mua trọn bộ.

Hiện có 2 bộ phổ biến đó là Kính Vạn Hoa phiên bản 18 tập và Kính Vạn Hoa bộ dày 9 tập đều của NXB Kim Đồng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Giảm đến 25% (Giá bìa từ 69.000đ/1 tập)

Giảm giá 1

Giảm giá 2

Giảm giá 3

Giảm giá 4

Giảm giá 5

  • Link giảm giá đã được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên;
  • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link tiếp theo;
  • Chọn mã miễn phí vận chuyển và nhập code khuyến mại để nhận được sách chính hãng với giá rẻ nhất.

Bạn có còn đọc bộ truyện này không? Hãy để lại những chia sẻ và bình luận dưới đây nhé.

Bạn có thể ấn theo dõi để nhận những bài Review mới của chúng tôi qua email.

Mời bạn cùng Bình luận các cuốn sách hay khác cùng chúng tôi tại ĐÂY

Cach Boc sach

4.5/5 - (12 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *