Ong tram tuoi treo qua cua so va bien mat - Jonas Jonasson
Tiểu Thuyết

[Review] Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất là cuốn sách có phong cách hài hước hay nhất mà tôi được đọc từ trước đến giờ. Đến thời điểm tôi viết bài Review này, đối với tôi thì vẫn chưa có tác phẩm nào vượt qua được Ông trăm tuổi treo qua cửa sổ của tác giả Jonas Jonasson

Thông tin sách Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất

 • Tên tiếng Anh: The 100-Year-Old Man Who Climbed Out the Window and Disappeared
 • Tác giả: Jonas Jonasson
 • Bản dịch: Phạm Hải Anh
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Bản quyền tiếng Việt ©: NXB Trẻ, 2013

(Thông tin được lấy từ cuốn sách tôi đã mua)

(click/vuốt sang 2 bên để xem ảnh)

Cach Boc sach

Nội dung sách Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất 

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất, tựa đề cuốn sách đã thể hiện một cách cơ bản đầy đủ về nội dung của cuốn sách này.

Vào ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đã trèo qua của sổ ngôi nhà dưỡng lão – Nhà Già – và biến mất. Từ đó, cụ bắt đầu một cuộc phiêu lưu vĩ đại một cách không thể tin nổi mà có lẽ chính bản thân cụ cũng không thể ngờ tới.

Có thể nói không quá rằng cụ Allan đã đi một vòng thế giới, gặp gỡ trực tiếp gần như tất cả các vị lãnh đạo nổi tiếng thế giới ở cả 2 phe tư bản đến cộng sản thời kỳ đó. Nói là gặp gỡ nhưng không phải những cuộc gặp gỡ thông thường, mà là những cuộc gặp gỡ với những tình huống dị thường không ai có thể tưởng tượng ra.

Trên chuyến hành trình phiêu lưu và gặp gỡ, cụ Allan còn liên quan đến hàng loạt vụ án mạng kỳ lạ và bí ẩn mà các cơ quan chức năng của đất nước Thụy Điển đã rất khó khăn để tìm ra thủ phạm. Đồng thời cụ còn là nguyên nhân của một cuộc truy tìm trên khắp nước Thụy Điển của chính quyền để điều tra một cụ già 100 tuổi có thể đi đâu biến mất như vậy.

Câu chuyện có một cái kết có hậu cho cụ Allan và cũng thú vị và bất ngờ giống như phong cách xuyên suốt của Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất.

Bình luận & Chấm điểm

Chấm điểm:
Nội dung: 10/10
Hình thức: 9/10
Bản dịch: 10/10 

Đây là một cuốn sách mà tôi có thể thấy được sự hài hước ngay từ tên gọi, đồng thời cũng tạo được sự tò mò cho tôi, đây là một cuốn sách mà nghe tên thôi là tôi đã muốn đọc rồi. Và rất may là Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ không làm cho tôi thất vọng.

Điều đặc biệt đầu tiên của cuốn sách đối với tôi đó là nhân vật chính. Rất hiếm cuốn sách nào có nhân vật chính là 1 cụ ông trăm tuổi. Thật không dễ để miêu tả tính cách, hành động của một cụ ông để làm nhân vật chính trong suốt cả một câu chuyện, thế nhưng tác giả đã cực kỳ thành công và đưa cụ Allan thành một ngôi sao của thế giới.

Jonas Jonasson đã miêu tả hành động, suy nghĩ và tính cách của cụ ông trăm tuổi một cách hêt sức tự nhiên và lôi cuốn ngay từ những trang đầu tiên của cuốn sách. Tác giả không cần mất nhiều thời gian và câu chữ để dẫn dắt mà vào ngay nội dung chính của câu chuyện, đó là cụ Allan trèo qua cửa sổ trốn khỏi Nhà già.

Từ đó tôi cứ thể bị cuốn theo từng bước đi, hành động và sự kiện của cụ Allan và không thể không cười với tất cả các diễn biến các cuộc gặp gỡ của cụ. Câu chuyện của cụ Allan rõ ràng là hư cấu một cách hết sức vô lý nhưng cách dẫn dắt và ngôn ngữ của tác giả đã làm tôi hoàn toàn quên mất sự hư cấu vô lý đó mà chỉ tập trung vào chuyến đi của cụ ông trăm tuổi và cả các “đồng bọn”

Đây là một trong số ít những cuốn sách mà khi tôi đọc phải buồn cười từ đầu đến cuối, nó đem lại một cảm giác vui vẻ và sảng khoái khi đọc sách. Nội dung cuốn sách tuy hài hước, trào phúng nhưng vẫn đủ sự sâu sắc, ý nghĩa một cách dễ hiểu

Tuy nhiên, Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất là một cuốn sách trào phúng có liên quan đến các sự kiện và nhân vật lịch sử nổi tiếng thế giới, vậy nên những khán giả nghiêm túc một cách khó tính sẽ có thể sẽ không thích cuốn sách này.

Tôi đã đọc cuốn sách này 2 lần, và chắc chắn sẽ đọc thêm nhiều lần nữa khi muốn có cảm giác vui vẻ và thư giãn sảng khoái.

Đặt sách giảm giá

(click/vuốt sang 2 bên để xem ảnh)

Giảm đến 31% (Giá bìa ~ 190.000đ)

Giảm giá 1

Giảm giá 2

Giảm giá 3

Giảm giá 4

Giảm giá 5

“Bí kíp” đặt mua sách chính hãng với giá rẻ nhất:

 • Link giảm giá trên đã được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên về giá và uy tín;
 • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link kế tiếp;
 • Chọn địa điểm gần nơi nhận hàng để tiết kiệm phí vận chuyển;
 • Xem số lượng bán và nội dung bình luận ở dưới mỗi link để đánh giá chất lượng;
 • Chọn mã miễn phí vận chuyển và nhập code khuyến mại;
 • Đặt nhiều sách cùng một đơn sẽ tiết kiệm được phí vận chuyển;

Bạn có thích cuốn sách này không? Hãy để lại những chia sẻ và bình luận dưới đây nhé.

Bạn có thể ấn theo dõi để nhận những bài Review mới của chúng tôi qua email.

Mời bạn cùng Bình luận các cuốn sách hay khác cùng chúng tôi tại ĐÂY

Cach Boc sach

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *