Mỏng & Hay, Trở Về Tuổi Thơ

[Review] Khu vườn mùa hạ – Kazumi Yumoto

Khu vuon mua haĐến tận bây giờ tôi vẫn nhớ cảm xúc khi đọc Khu vườn mùa hạ của Kazumi Yumoto. Câu chuyện nói về sự chia ly, về sự ra đi của 1 cụ già. Nhưng mang lại cảm xúc của sự trưởng thành và khởi đầu mới. Cuốn sách tưởng như dành cho trẻ em nhưng rất ý nghĩa với người lớn – với những ai có một tuổi thơ khó quên.

Những tưởng mùa hè năm lớp Sáu sẽ trôi đi trong êm ả, Kiyama, Yamashita và Wakabe đều không ngờ chúng đang đứng trước ngưỡng của cuộc đời. Cuộc gặp gỡ với “ông cụ”, người suốt câu chuyện không hề được nêu tên, đã đem đến cho ba đứa trẻ một tình bạn kỳ lạ. Có lẽ, đó là lần đầu tiên chúng kết bạn với người lớn, và đó là một mối quan hệ bình đẳng theo đúng nghĩa. Ba đứa giúp ông sửa nhà, chăm sóc vườn hoa, giặt và phơi quần áo… bù lại chúng được ông dạy gọt lê, dạy học chữ Hán, và trên hết, chúng học được rằng việc già đi, lưng còng xuống, mặt nhiều nếp nhăn cũng mang ý nghĩa. Ba đứa trẻ dần phải tự đối mặt với những thắc mắc của chính bản thân chúng về cuộc sống, những điều mà, có khi sống gần trọn cuộc đời người ta vẫn chưa hiểu nổi.

Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ kỳ lạ và thú vị giữa 3 đứa trẻ và 1 ông cụ. Mỗi đứa trẻ đều có gia đình và những vấn đề riêng, dù chỉ là vấn đề của trẻ con. Cụ già sống 1 mình, có vẻ cô đơn và tách biệt với mọi người xung quanh.

Cuốn sách chỉ đơn giản là nói về quá trình của cuộc gặp gỡ đó. Thế nhưng lại mang đến cho người đọc những cảm xúc khó tả khi được trở lại tuổi thơ và trải nghiệm quá trình trưởng thành của mình

Bọn trẻ đã hiểu thế nào là cái chết, điều mà chúng đã cố tìm hiểu trước đây, đồng thời lần đầu tiên cả đám thấm thía nỗi buồn khi mất đi người thân, mùa hè của chúng đã kết thúc khi nắp của cái tiểu đựng xương bằng gốm của ông cụ được đóng lại.

Một cuốn sách mà bạn sẽ thích đọc vào thời điểm giao mùa cuối hạ đầu thu. Bạn sẽ không phải thất vọng và nhận ra thật nhiều điều ý nghĩa của cuộc sống khi đọc cuốn sách này.

Bạn có thể đặt sách online có giảm giá ở những trang đặt sách uy tín sau:

Khu vuon mua ha

KHU VƯỜN MÙA HẠ

Tác giả: KAZUMI YUMOTO

NXB Văn học

ĐẶT SÁCH ONLINE

Giảm đến 30%

(Giá bìa: 58.000đ)

  • Nên chọn cuốn tái bản mới nhất
  • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link khác nhé.
  • Chọn mã miễn phí vận chuyển, giảm giá để nhận được sách chất lượng và giá rẻ nhất.

Bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Nếu có thời gian, hãy để lại 1 bình luận dưới đây nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo và cùng bình luận những cuốn sách hay khác của chúng tôi tại ĐÂY

Nếu quan tâm đến các bài viết của chúng tôi, bạn cũng có thể ấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *