Tiểu Thuyết

[Review] Lược sử loài người – Tiểu thuyết lịch sử “bom tấn”

Luoc su loai nguoi Sapiens Yuval Noah HarariLược sử loài người của Yuval Noah Harari là cuốn sách lịch sử hay nhất mà tôi từng đọc từ trước đến giờ. Dù viết về lịch sử, là một lĩnh vực mà trước giờ tôi không có hứng thú chút nào. Nhưng tôi đã đọc Lược sử loài người say sưa như đọc một cuốn tiểu thuyết bom tấn.

Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, có rất nhiều thay đổi và tác động đến con người trên toàn thế giới, tự nhiên tôi nghĩ đến cuốn Lược sử loài người của Yuval Noah Harari – Tác giả là nhà nghiên cứu lịch sử người Israel.

Có lẽ tất cả những ai đọc cuốn sách này đều thuộc Homo Sapiens – loài sapiens (tinh khôn) của chi Homo (người)

Trích “Lược sử loài người”

Tên gốc của cuốn sách là Sapiens

Đúng như tên gọi, Lược sử loài người mô tả và phân tích quá trình từ lúc hình thành vật chất, sự tiến hóa của con người cho đến cuộc cách mạng khoa học và trí tuệ nhân tạo ngày nay.

Chính vì có nội dung như vậy nên cuốn sách cũng khá dày, khoảng hơn 500 trang, khổ to hơn cuốn sách bình thường và chữ nhỏ hơn một chút.

Tuy nhiên tất cả những điều đó không có ảnh hưởng gì bới cuốn sách quá hay. Cách tác giả dẫn dắt, phân tích, mô tả giải thích các sự kiện lịch sử cực kỳ hấp dẫn dễ hiểu và logic. Có những kiến thức lịch sử mà trước đây khi tôi vẫn tưởng là chân lý, nhưng khi đọc Lược sử loài người tôi mới biết đó là quan điểm của các học giả dựa trên những duy luận từ các bằng chứng khoa học và được đa số công nhận.

Điều tôi thích nhất ở cuốn sách này đó là cách tác giả Yuval Noah Harari đưa ra các sự kiện và phân tích đặc biệt khách quan, kể cả các sự kiện có liên quan đến chính trị. Tác giả đưa ra nhiều quan điểm và nêu rõ quan điểm nào đã được chứng minh, quan điểm nào chưa chứng minh, quan điểm nào vẫn còn bỏ ngỏ. Tác giả không hề áp đặt quan điểm như 1 số tác giả viết sách lịch sử khác, mà để người đọc tự quyết định mình theo “phe” nào.

Cuốn Lược sử loài người thực sự đã giúp tôi mở mang thêm nhiều kiến thức và hiểu biết, có được những nhìn nhận khách quan và tổng thể hơn. Đặc biệt là giúp tôi yêu thích sách lịch sử hơn.

Chắc chắn tôi sẽ còn phải đọc lại Lược sử loài người nhiều lần nữa. Và tôi tin rằng bạn cũng vậy 😉

Bạn có thể đặt sách online có giảm giá ở những trang đặt sách uy tín sau:

Luoc su loai nguoi Sapiens

LƯỢC SỬ LOÀI NGƯỜI (SAPIENS)

Tác giả: YUVAL NOAH HARARI

NXB Tri thức

ĐẶT SÁCH ONLINE

Giảm đến 50%

(Giá bìa: Từ 209.000đ)

  • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link khác nhé.
  • Chọn mã miễn phí vận chuyển, giảm giá để nhận được sách chất lượng và giá rẻ nhất.

Bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Nếu có thời gian, hãy để lại 1 bình luận dưới đây nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo và cùng bình luận những cuốn sách hay khác của chúng tôi tại ĐÂY

Nếu quan tâm đến các bài viết của chúng tôi, bạn cũng có thể ấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

4.4/5 - (5 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *