Mỏng & Hay

[Review] Quốc gia khởi nghiệp – Sự thần kỳ của Israel

quoc gia khoi nghiep reviewQuốc gia khởi nghiệp (Tác giá: Dan Senor & Saul Singer) – Cuốn sách mà ban đầu nghe tên tôi cũng có cảm giác hơi lạ. Thường thì chỉ cá nhân hay doanh nghiệp khởi nghiệp, mà đây là cả một quốc gia khởi nghiệp. Có lẽ họ đặt tên sách cho hấp dẫn vậy thôi.

Thế nhưng khi đọc cuốn sách thì tôi thấy rằng, đúng là quốc gia khởi nghiệp thật. Mặc dù tôi chưa đủ khả năng và kiên nhẫn để đọc được hết cuốn sách này.

Cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp tôi được một người bạn thân tặng nhân dịp sinh nhật. Cuốn sách có những lời giới thiệu rất hấp dẫn và có nội dung viết về đất nước Israel và người Do Thái. Đây vốn là 2 chủ đề mà tôi rất tò mò và quan tâm nên Quốc gia khởi nghiệp đã hấp dẫn tôi ngay từ những trang đầu tiên.

Từ khi bắt đầu đọc cho đến khi dừng lại là cả một sự ngạc nhiên, trầm trồ và thán phục trước khả năng của người Israel. Có lẽ nói họ là “siêu nhân” cũng không quá, những “siêu nhân” được sinh ra và rèn luyện do hoàn cảnh bắt buộc và đặc biệt của đất nước họ.

Mỗi người Israel vừa là một chiến sỹ theo đúng nghĩa đen, lại vừa là một doanh nhân. Ban ngày họ làm công việc bình thường xây dựng đất nước, đến tối lại cầm súng chiến đấu bảo vệ đất nước. Với hoàn cảnh như vậy nhưng họ đã cùng nhau xây dựng được một đất nước với những thành tựu mà thế giới phải thán phục và học tập.

Mỗi người Israel khi đi đâu, làm việc gì ở những nơi khác ngoài Israel, họ đều cực kỳ thông minh, sáng tạo và đạt được những thành tựu lớn.

Đúng là một đất nước và dân tộc thần kỳ.

Thế nhưng, không hiểu sao, tôi lại không thể đọc được hết cuốn sách này. Tôi đã nhiều lần cầm Quốc gia khởi nghiệp lên đọc lại hoặc đọc tiếp nhưng vẫn chưa thể đọc hết được, mặc dù rất muốn đọc mà không hiểu lý do tại sao.

…Có lẽ do cuốn sách mang tầm vĩ mô với những kiến thức ngoài tầm hiểu biết của bản thân…

…Có lẽ cách viết của các tác giả giống một phóng sự tài liệu, không theo mạch thời gian, không theo chủ đề mà với thói quen đọc truyện của tôi thì có lẽ không phù hợp…

…Cũng có thể khi đọc những thành tựu của Israel trong Quốc gia khởi nghiệp, tôi cảm thấy nó quá xã với và biết chẳng bao giờ đạt được hay học tập được từ họ….

Tôi mới đọc được khoảng 1/2 cuốn Quốc gia khởi nghiệp và cũng tự hỏi không biết Israel còn phải khởi nghiệp đến bao giờ. Có lẽ tôi sẽ tiếp tục đọc cuốn sách vào một thời điểm thích hợp.

Nếu bạn có quan tâm đến khởi nghiệp và có tư duy tầm vĩ mô, Quốc gia khởi nghiệp có lẽ là cuốn sách phù hợp với bạn.

Bạn có thể đặt sách online có giảm giá ở những trang đặt sách uy tín sau:

quoc gia khoi nghiep review

QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP (Srart-up Nation)

(Tác giả: DAN SENOR & SAUL SINGER)

NXB Thế giới

ĐẶT SÁCH ONLINE

Giảm đến 35%

(Giá bìa: Từ 179.000đ)

  • Nên chọn cuốn Tái bản mới nhất (2019)
  • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link khác nhé.
  • Chọn mã miễn phí vận chuyển, giảm giá để nhận được sách chất lượng và giá rẻ nhất.

Bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Nếu có thời gian, hãy để lại 1 bình luận dưới đây nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo và cùng bình luận những cuốn sách hay khác của chúng tôi tại ĐÂY

Nếu quan tâm đến các bài viết của chúng tôi, bạn cũng có thể ấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.