Kiep nao ta cung tim thay nhau Brian Weiss
Mỏng & Hay

[Review] Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau – Brian Weiss

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách rất đặc biệt, không phải thể loại truyện hay tiểu thuyết nhưng lại là một câu chuyện về kiến thức tâm linh, về linh hồn và tiền kiếp dựa trên phương pháp điều trị khoa học của một vị bác sỹ chuyên khoa tâm thần – Brian Weiss

Thông tin Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau

  • Tên tiếng Anh: ONLY LOVE IS REAL: A story of soulmates reunited
  • Tác giả: Brian Weiss
  • Bản dịch: Du An
  • Nhà xuất bản: NXB Lao động
  • Bản quyền tiếng Việt © 2019, 2020, 2021: Công ty Cổ phần sách Thái Hà 

Cach Boc sach

Nội dung Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau có nội dung là những ghi chép, tường thuật của một bác sỹ chuyên khoa tâm thần về câu chuyện có thật của những bệnh nhân mà ông đã tiến hành điều trị bằng phương pháp hồi quy tiền kiếp. Theo như những gì tôi đọc thì tôi chỉ hiểu đơn giản phương pháp này là thôi miên bệnh nhân và bằng cách nào đó giúp cho bệnh nhân nhớ lại những kiếp trước của mình.

Tác giả cuốn sách cũng chính là vị bác sỹ đó: Brian Weiss, ông cũng là tác giả của 2 cuốn sách: Ám ảnh từ kiếp trước và Đi qua thời gian để chữa lành. Nhưng tôi chưa đọc 2 cuốn sách này mà mua luôn cuốn thứ 3 của ông là Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau.

Về tác giả: Brian Weiss

Sau khi tốt nghiệp Đại học Columbia và hoàn thành chương trình đào tạo y khoa tại trường Y thuộc Địa học Yale, ông đã hoàn thành chương trình thực tập tại các bệnh viện thực hành trực thuộc Đại học New York và chương trình bác sỹ nội trú chuyên khoa tâm thần tại Đại học Yale. Sau đó ông trở thành Giáo sư tại khoa Y của Đại học Pittsburgh và Đại học Miami. Hiện ông giữ chức Trưởng khoa Tâm thần tại Trung tâm y tế Mount Sinai ở Miami

Nguồn: “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau”

Trong cuốn sách này, ông viết về câu chuyện của 2 bệnh nhân không quen biết nhau, 1 nam là Pedro và 1 nữ là Elizabeth, mỗi người khi đến điều trị tâm lý đều đang có những vấn đề khá nghiêm trọng trong cuộc sống. Bác sỹ đã dùng liệu pháp hồi quy tiền kiếp để chữa lành những tổn thương cho họ, và khá bất ngờ khi khám phá ra mối liên hệ của họ từ nhiều kiếp trước.

Từ đó, ông đưa vào cuốn sách những trải nghiệm, quan điểm và bài học của riêng mình về những tâm hồn tri kỷ, về tình yêu và sự bất tử của mỗi linh hồn.

Định mệnh sẽ dẫn lối cho những linh hồn tri kỷ hội ngộ. Chúng ta sẽ gặp họ. Nhưng những gì quyết định làm sau đó lại là quyền tự do lựa chọn của mỗi người. Một lựa chọn sai lầm hoặc một cơ hội bị bỏ lỡ có thể dẫn đến nỗi cô đơn và đau khổ tột cùng. Và một lựa chọn đúng đắn, một cơ hội được nắm bắt có thể mang lại niềm hạnh phúc sâu sắc.

Trích từ “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau”

Bình luận & Chấm điểm

Khi tôi đọc nội dung giới thiệu sau cuốn sách, tôi vẫn cứ nghĩ cuốn này là thể loại sách truyện tâm lý, có chút hư cấu và tâm linh. Nhưng khi đọc những ghi chú và lời giới thiệu của tác giả, tôi cũng hơi bất ngờ vì đó là câu chuyện mà theo tác giả nói là hoàn toàn có thật.

Có lẽ vì tác giả không phải là một nhà văn, và ông cũng không có ý định viết thành truyện hay tiểu thuyết gì, nên cách viết của ông đúng như ông nói là những ghi chép và nhớ lại dựa trên quá trình điều trị bệnh nhân và băng ghi âm mỗi buổi điều trị.

Nội dung sách cũng theo thứ tự thời gian của từng buổi điều trị, nhưng những câu chuyện thì ở các kiếp và thời đại khác nhau, có thể trùng nhau hoặc khác nhau tùy theo sự nhớ lại của nhân vật. Nên đôi lúc tôi cảm thấy mạch truyện không được trôi chảy.

Ngoài ra tác giả cũng đưa vào những quan điểm, bài học và trải nghiệm cá nhân của ông với tư cách là bác sỹ nên toàn bộ câu chuyện có vẻ như hơi cường điệu 1 chút.

Tuy nhiên thì khi đọc hết từ đầu đến cuối thì tôi thấy rằng đây vẫn là một cuốn sách rất đáng đọc, nếu như ngay từ đầu bạn đọc và xác định đây không phải là câu truyện tâm lý hay tiểu thuyết thì bạn sẽ thấy cuốn sách thực sự hấp dẫn. Trong đó có rất nhiều kiến thức về phương pháp điều trị hồi quy tiền kiếp, được viết thành câu chuyện rất nhân văn và kết thúc có hậu.

Cuốn sách mang lại những suy nghĩ và hy vọng tích cực cho mỗi người, về việc đừng bao giờ tuyệt vọng hay mất niềm tin vào cuộc sống hay con người, vì ở đâu đó đang có một (hoặc nhiều hơn) tâm hồn tri kỷ chờ đợi bạn. Hãy kiên nhẫn rồi bạn sẽ gặp được người đó.

Nội dung cuốn sách thực sự đã vượt quá kiến thức và sự hiểu biết của tôi, vậy nên mặc dù tác giả khẳng định có thật nhưng tôi vẫn cảm thấy đây như một câu chuyện cổ tích hiện đại vậy.

Nhưng dù có thế nào, hãy luôn ghi nhớ một điều.

Tất thảy đều là ảo ảnh, chỉ có tình yêu là thật

Cuốn sách hợp với những bạn thích đọc những nội dung về tâm linh, đặc biệt là về kiếp trước hay linh hồn.

Chấm điểm:
Nội dung: 8/10
Hình thức: 7/10
Bản dịch: 8/10 

Đặt sách giảm giá

Giảm đến 35% (Giá bìa ~ 85.000đ)

Giảm giá 1

Giảm giá 2

Giảm giá 3

Giảm giá 4

Giảm giá 5

  • Link giảm giá đã được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên;
  • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link tiếp theo;
  • Chọn mã miễn phí vận chuyển và nhập code khuyến mại để nhận được sách chính hãng với giá rẻ nhất.

Bạn có thích cuốn sách này không? Hãy để lại những chia sẻ và bình luận dưới đây nhé.

Bạn có thể ấn theo dõi để nhận những bài Review mới của chúng tôi qua email.

Mời bạn cùng Bình luận các cuốn sách hay khác cùng chúng tôi tại ĐÂY

Cach Boc sach

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *