Neu toi biet duoc khi con 20 Tina seelig
Thay Đổi Bản Thân

[Review] Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seelig

Tôi chọn cuốn sách “Nếu tôi biết được khi còn 20” để review nhân dịp đầu năm mới, tết Việt Nam vì thấy rằng nó khá phù hợp để khởi đầu cho một năm nhiều dự định.

Với nội dung khá đơn giản, nhẹ nhàng nhưng mang lại nhiều kinh nghiệm và bài học ý nghĩa cho những người trẻ tuổi, mong rằng cuốn sách sẽ giúp ích cho những bạn đang trên chặng đường hướng tới những mục đích của bản thân mình.

Thông tin sách “Nếu tôi biết được khi còn 20”

  • Tên tiếng Anh: What I wish I knew when I was 20: A Crash Course on Making Your Place in the World
  • Tác giả: Tina Seelig
  • Bản dịch: Hồng Nhật
  • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  • Bản quyền tiếng Việt: NXB Trẻ, 2011

Cach Boc sach

Nội dung “Nếu tôi biết được khi còn 20”

Cuốn sách chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm của chính tác giả và của những nhân vật mà tác giả đã chứng kiến hoặc đã trực tiếp tham gia vào câu chuyện của họ.

Tác giả Tina Seelig có bằng tiến sĩ về thần kinh học tại trường y Stanford, đồng thời là giám đốc điều hành chương trình kinh doanh kỹ thuật Stanford – một trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp của trường Kỹ thuật Stanford. Do đó bà đã tiến hành rất nhiều thực nghiệm và bài tập đối với các sinh viên, học viên mà bà tham gia giảng dạy.

Bạn sẽ làm gì để kiếm được tiền khi tất cả những gì bạn có chỉ là 5 đôla và hai giờ đồng hồ? Đây là một bài tập tôi giao cho sinh viên ở một trong số các lớp học tôi phụ trách tại trường đại học Stanford. Có mười bốn nhóm thực hiện và mỗi nhóm được nhận một phong bì có 5 đôla tượng trưng cho “hạt giống tài chính” của mình

Trích “Nếu tôi biết được khi còn 20”

Những bài tập của bà đều mang tính thực tế và ứng dụng cao, nhằm thúc đẩy khả năng độc lập và sáng tạo của mỗi học viên và chủ yếu tập trung vào việc kinh doanh, khởi nghiệp. Đồng thời, những bài tập đó cũng chính là những thực nghiệm, khảo sát để phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy của tác giả.

Ngoài những bài tập và nghiên cứu dành cho các sinh viên, học viên, Tina Seelig còn chia sẻ các câu chuyện “người thật, việc thật” về con đường dẫn đến những thành công của họ.

Những bài học và kết luận của câu chuyện thường được đúc kết thành những câu ngắn gọn và in xen giữa những trang nội dung của sách, giúp người đọc theo dõi dễ dàng hơn. Tùy thuộc nội dung của từng chương, nhưng trung bình khoảng 5-10 trang thì bạn sẽ gặp một kết luận mà tác giả đúc kết được qua mỗi bài tập và câu chuyện

Giữa việc không làm gì cả và làm điều gì đó chỉ cách nhau một quyết tâm nhỏ, nhưng hai lựa chọn này có thể mang đến hai kết quả hoàn toàn khác biệt

Tina Seelig – Nếu tôi biết được khi còn 20

Bình luận & Chấm điểm

Thường thì tôi thấy rất ngại khi lựa chọn đọc những cuốn sách thiên về kỹ năng sống. Tuy nhiên cuốn “Nếu tôi biết được khi còn 20” khá mỏng nên tôi không cảm thấy ngại khi bắt đầu đọc.

Nội dung cuốn sách ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ và truyền tải được thông điệp của tác giả. Đó là điểm cộng lớn của cuốn sách đối với tôi.

Tác giả không sắp xếp nội dung theo thứ tự nào, mà đơn giản chỉ là những bài học và câu chuyện độc lập. Vì vậy bạn có thể mở bất kỳ trang nào của cuốn sách để đọc mà không cần đọc từ đầu.

Cách đặt tiêu đề cho mỗi câu chuyện khá thú vị và độc đáo khiến cho người đọc khó đoán được nội dung, gây được sự tò mò và thu hút người đọc.

Những nội dung và bài học trong “Nếu tôi biết được khi còn 20” là những bài học thực tế do chính tác giả đặt ra hoặc tham gia trực tiếp vào câu chuyện, vì vậy nó mang tính thực tiễn và thuyết phục cao. Ngoài ra nội dung sách cũng không có gì to lớn hay phưc tạp mà cực kỳ đơn giản, dễ hiểu và bạn có thể áp dụng ngay.

Đó là những kinh nghiệm mà tôi cho rằng rất có giá trị đối với những người trẻ đang chuẩn bị khởi nghiệp hoặc tìm một con đường đi riêng của mình.

Tôi đánh giá cuốn sách thực sự phù hợp với các bạn sinh viên, những bạn mới đi làm hoặc mới khởi nghiệp. Đối với những người đã đi làm lâu năm, nhiều kinh nghiệm, đạt được những thành công nhất định nhưng đang cần tìm một động lực để có thể sáng tạo và làm mới công việc thì “Nếu tôi biết được khi còn 20” cũng là một lựa chọn thú vị.

Hãy suy nghĩ càng lớn càng tốt. Thường thì thực hiện những mục tiêu lớn còn dễ dàng hơn là những mục tiêu nhỏ

Tina Seelig – Nếu tôi biết được khi còn 20

Cuốn sách khá mỏng nên bạn có thể dễ dàng mang theo để đọc bất cứ khi nào.

Chấm điểm:
Nội dung: 8/10
Hình thức: 7/10
Bản dịch: 8/10 

Đặt sách giảm giá

Giảm đến 30% (Giá bìa ~ 80.000đ)

Giảm giá 1

Giảm giá 2

Giảm giá 3

Giảm giá 4

Giảm giá 5

Giảm giá 6

  • Link giảm giá đã được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên;
  • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link tiếp theo;
  • Chọn mã miễn phí vận chuyển và nhập code khuyến mại để nhận được sách chính hãng với giá rẻ nhất.

Bạn có thích cuốn sách này không? Hãy để lại những chia sẻ và bình luận dưới đây nhé.

Bạn có thể ấn theo dõi để nhận những bài Review mới của chúng tôi qua email.

Mời bạn cùng Bình luận các cuốn sách hay khác cùng chúng tôi tại ĐÂY

Cach Boc sach

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *