Tiểu Thuyết

[Review] Hai số phận (Jeffrey Archer) – Người tính hay trời tính?

hai so phanHai số phận là một trong những cuốn tiểu thuyết đáng đọc nhất trên thế giới theo đánh giá của… tôi 😆 Tôi đã đọc Hai số phận cách đây từ rất lâu rồi, thậm chí chỉ còn nhớ được nội dung chính mà không còn nhớ từng chi tiết trong truyện như lúc mới đọc xong nữa. Chỉ rất nhớ ấn tượng rằng đây là một cuốn tiểu thuyết quá xuất sắc, mà khi bạn đã cầm lên đọc thì chắc chắn khó mà bỏ xuống được khi chưa đọc đến câu cuối cùng.

Nội dung cuốn tiểu thuyết đúng như tên gọi của nó: Hai số phận là câu chuyện về 2 người sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng ở 2 đất nước khác nhau. Họ chỉ có duy nhất một điểm chung đó là ngày, tháng năm sinh, còn lại thì một người sinh ra trong một gia đình danh tiếng và giàu có, người còn lại từ lúc sinh ra đã phải đấu tranh và sống một cuộc sống vất vả, nghèo khó. Số phận đã đưa đẩy họ đến cùng một đất nước, rồi vô tình vì sự hiểu lầm mà trở thành kẻ thù của nhau, rồi cũng lại vô tình mà đã từng cứu mạng sống của nhau.

Cốt truyện có thể không mới mẻ đối với bạn nhưng từng chi tiết trong câu chuyện xuất hiện đan xen, dồn dập mà vẫn vô cùng logic hợp lý. Các nhân vật tác giả đưa ra rất đầy đủ và vừa vặn, có cảm giác nếu như thiếu bất kỳ một nhân vật nào, từ những nhân vật phụ nhất cũng sẽ làm ảnh hưởng đến nội dung câu chuyện.

Câu chuyện được bắt đầu và lấy bối cảnh từ những năm 1906, là năm mà 2 nhân vật chính ra đời. Xuyên suốt câu chuyện là những cuộc đấu trí giữa 2 nhân vật ngang tài ngang sức trong lĩnh vực kinh doanh tài chính – ngân hàng. Tuy nhiên những tình tiết câu chuyện, kiến thức về kinh doanh và các triết lý kinh doanh mà tác giả đưa ra không hề lạc hậu thậm chí còn có thể học hỏi và áp dụng vào thời đại hiện nay.

Câu chuyện cũng không hề khô khan mà hấp dẫn và hồi hộp không kém gì một cuốn tiểu thuyết trinh thám, đồng thời cũng rất lãng mạn, tình cảm và đầy tính nhân văn.

Có thể bạn sẽ bắt gặp hay cảm nhận đâu đó trong câu chuyện là một vài quan điểm về chính trị của tác giả, bạn có thể đồng tình hoặc không, tuy nhiên điều này không hề làm ảnh hưởng đén sức hấp dẫn của cuốn tiểu thuyết. Tôi có thể đảm bảo với bạn điều này.

Câu chuyện có một cái kết có hậu, hợp lý, nhân văn và hóa giải mọi khúc mắc hận thù và hướng về tương lai tươi đẹp cho thế hệ sau của các nhân vật.

Câu chuyện hướng tới một triết lý cũng không hẳn là mới mẻ nhưng chưa bao giờ cũ, đó là mỗi con người có những số phận và hoàn cảnh khác nhau từ lúc sinh ra, mặc dù họ có sinh cùng ngày cùng tháng cũng năm đi chăng nữa, nhưng nếu có ý chí, nghị lực và quyết tâm thì mỗi người đều có thể quyết định được cuộc đời của mình. Hai nhân vật chính với hai số phận sẽ cho bạn thấy rõ nhất điều này.

Bạn có thể đặt sách online có giảm giá ở những trang đặt sách uy tín sau:

HAI SỐ PHẬN

Tác giả: JEFFREY ARCHER

NXB Văn học

ĐẶT SÁCH ONLINE

Giảm đến 35%

(Giá bìa: Từ 110.000đ)

  • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link khác nhé.
  • Chọn mã miễn phí vận chuyển, giảm giá để nhận được sách chất lượng và giá rẻ nhất.

Bạn có hứng thú với cuốn sách này không? Nếu có thời gian, hãy để lại 1 bình luận dưới đây nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo và cùng bình luận những cuốn sách hay khác của chúng tôi tại ĐÂY

Nếu quan tâm đến các bài viết của chúng tôi, bạn cũng có thể ấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

5/5 - (5 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *