Dac nhan tam Dale Carnegie
Thay Đổi Bản Thân

[Review] Đắc nhân tâm (Dale Carnegie) – Cuốn sách không thể thiếu

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie là cuốn sách về kỹ năng sống hay nhất mà tôi từng đọc và sẽ còn phải đọc lại nhiều lần nữa.

Thông tin sách Đắc nhân tâm

 • Tên tiếng Anh: How to Win Friends & Influence People
 • Tác giả: Dale Carnegie
 • Bản dịch: Nguyễn Văn Phước
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh
 • Bản quyền tiếng Việt ©: 2018 First News – Trí Việt

(Thông tin được lấy từ cuốn sách tôi đã mua)

(click/vuốt sang 2 bên để xem ảnh)

Cach Boc sach

Nội dung sách Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là cuốn sách có nội dung đúng như tên gọi của nó: Hướng dẫn cách để bạn thu phục lòng người và được tất cả mọi người yêu mến.

Tác giả cuốn sách coi việc ứng xử với mọi người là một nghệ thuật và đưa ra những nguyên tắc cơ bản của phép ứng xử để tạo thiện cảm với người khác, hướng người khác suy nghĩ theo bạn và thuyết phục người có ý kiến trái chiều một cách hiệu quả, góp ý những sai lầm của người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận.

Mục đích của cuốn sách là giúp bạn trở thành một con người thu hút, hấp dẫn được nhiều người yêu mến bạn một cách chân thành nhất. Và bạn có thể đạt được điều này ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.

Cũng như cuốn sách “Chiếc bát ngôn từ” của Kim Yun Na, Đắc nhân tâm tập trung vào việc hướng dẫn kỹ năng giao tiếp nhưng theo một cách khác ở tầm cao hơn. Nếu như Chiếc bát ngôn từ tập trung nhấn mạnh vào sự chân thành trong giao tiếp với mục đích chính là đạt được sự đồng cảm thì Đắc nhân tâm cung cấp cho bạn các kỹ năng giao tiếp và nhiều kỹ năng bổ trợ khác để đạt được nhiều mục đích hơn trong cả công việc lẫn cuộc sống và tác giả cuốn sách luôn muốn hướng bạn tới sự thành công.

Đắc nhân tâm có kết cấu như một cuốn giáo trình từ cơ bản đến nâng cao của kỹ năng ứng xử và đối nhân xử thế. Cuốn sách có 4 phần, mỗi phần có mục đích khá rõ ràng và được chia thành nhiều kỹ năng khác nhau có liên kết với nhau nhưng cũng có thể đứng độc lập. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải đọc sách từ đầu đến cuối mà bạn có thể lựa chọn bất kỳ kỹ năng nào bạn yêu thích hoặc cần cải thiện để đọc trước.

Tuy nhiên cuốn giáo trình này không chỉ toàn lý thuyết mà có rất nhiều tình huống, ví dụ thực tế để minh họa nhằm tăng sự thuyết phục.

Cuốn sách Đắc nhân tâm của tôi không quá dày, giấy nâu chống lóa, chữ khá to và dễ đọc.

Bình luận & Chấm điểm

Chấm điểm:
Nội dung: 9/10
Hình thức: 8/10
Bản dịch: 9/10 

Đắc nhân tâm là cuốn sách đã quá nổi tiếng, tôi nghĩ rằng có thể bạn chưa đọc nó nhưng chắc chắn đã nghe đến tên cuốn sách này. Thể loại sách về kỹ năng sống không phải thể loại sách yêu thích của tôi, chính vì vậy tôi đã đọc Đắc nhân tâm muộn hơn rất nhiều so với thời điểm cuốn sách nổi tiếng ở Việt Nam.

Cuốn sách này tôi không phải mua mà là món quà của một người bạn thân. Ban đầu khi đọc lời giới thiệu và các tiêu đề trong mục lục của cuốn sách thì cảm giác đầu tiên của tôi là có vẻ “ảo” và hơi “nổ”. Nhưng sau khi đọc xong thì tôi cũng phải công nhận rằng, nếu người nào làm được tất cả những điều như cuốn sách nói thì đúng là họ sẽ được cả thế giới yêu mến – nói theo cách của Đắc nhân tâm thì sẽ là thu hút cả thế giới.

Mặc dù các tiêu đề nghe có vẻ to tát nhưng cuốn sách có phong cách viết vô cùng đơn giản, dễ hiểu và có sức thuyết phục cao với những ví dụ có thật từ chính trải nghiệm của tác giả. Cách tác giả truyền đạt cho người đọc không hề hoa mỹ, sâu xa mà cực kỳ đơn giản, ngắn gọn, súc tích và chân thành. Đọc bất cứ đoạn nào bạn cũng có thể hiểu ngay ý của tác giả và điều thú vị là mặc dù những lời khuyên, kỹ năng hay kiến thức đó bạn đã nghe rồi, biết rồi nhưng khi đọc Đắc nhân tâm bạn lại cảm thấy nó có sức thuyết phục cao và bạn mong muốn thực hành ngay lập tức.

Khi đọc Đắc nhân tâm, tôi cảm nhận được sự chân thành của tác giả trong từng câu chữ. Tôi cảm thấy rằng khi viết những lời này, tác giả đã dồn hết tâm huyết thực lòng mong bạn thành công và được nhiều người yêu mến, chứ không chỉ là xuất bản một cuốn sách hay thể hiện trình độ và kiến thức của mình. Đó cũng có thể là một trong những yếu tố giúp cho Đắc nhân tâm có sức thuyết phục cao và nổi tiếng đến vậy.

Một điều ấn tượng nữa đối với tôi là cách thiết kế bìa cuốn sách lúc đó, mặc dù toàn chữ nhưng nó làm tôi liên tưởng đến những cuốn từ điển hay tạp chí mang phong cách Âu Mỹ. Rất thú vị và bắt mắt.

Sau khi đọc xong Đắc nhân tâm thì tôi cũng thấy hơi tiếc vì mình đọc khá muộn nhưng dù sao muộn còn hơn không. Đối với tôi đây là cuốn sách mà bất cứ người trưởng thành nào cũng nên có và nên đọc.

Đặt sách giảm giá

(click/vuốt sang 2 bên để xem ảnh)

Giảm đến 40% (Giá bìa ~ 86.000đ)

Giảm giá 1

Giảm giá 2

Giảm giá 3

Giảm giá 4

Giảm giá 5

“Bí kíp” đặt mua sách chính hãng với giá rẻ nhất:

 • Link giảm giá trên đã được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên về giá và uy tín;
 • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link kế tiếp;
 • Chọn địa điểm gần nơi nhận hàng để tiết kiệm phí vận chuyển;
 • Xem số lượng bán và nội dung bình luận ở dưới mỗi link để đánh giá chất lượng;
 • Chọn mã miễn phí vận chuyển và nhập code khuyến mại;
 • Đặt nhiều sách cùng một đơn sẽ tiết kiệm được phí vận chuyển;

Bạn có thích cuốn sách này không? Hãy để lại những chia sẻ và bình luận dưới đây nhé.

Bạn có thể ấn theo dõi để nhận những bài Review mới của chúng tôi qua email.

Mời bạn cùng Bình luận các cuốn sách hay khác cùng chúng tôi tại ĐÂY

Cach Boc sach

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *