Hanh trinh ve phuong dong Nguyen Phong
Mỏng & Hay

[Review] Hành trình về phương Đông – Pt: Nguyên Phong

Hành trình về Phương Đông là cuốn sách đầu tiên về tâm linh mà tôi mua và đọc một cách nghiêm túc. Cuốn sách rất logic và dễ hiểu những chắc chắn tôi sẽ phải đọc lại một vài lần để có thể nắm bắt được hết nội dung.

Thông tin Hành trình về Phương Đông

 • Tên tiếng Anh: Journey to the east
 • Tác giả: Baird T. Spalding
 • Phóng tác: Nguyên Phong
 • Nhà xuất bản: NXB Thế giới
 • Bản quyền tiếng Việt ©: Công ty First News – Trí Việt

(Thông tin được lấy từ cuốn sách tôi đã mua)

Có 2 cuốn cùng tên là Hành trình về Phương Đông, một cuốn là bản dịch đầy đủ của tác giả Baird T. Spalding, một cuốn do Nguyên Phong phóng tác. Cuốn sách được review trong bài viết này là cuốn do Nguyên Phong phóng tác

(click/vuốt sang 2 bên để xem ảnh)

Cach Boc sach

Nội dung Hành trình về Phương Đông

Hành trình về Phương Đông viết về chuyến đi của một đoàn khoa học hàng đầu của Hội khoa học Hoàng Gia Anh đến Ấn Độ với mục đích ban đầu là nghiên cứu các vấn đề về tâm linh bí truyền và khả năng siêu nhiên của con người.

Sau hai năm đoàn du hành khắp Ấn Độ, thăm viếng hàng trăm đền đài, tiếp xúc với hàng ngàn giáo sĩ, đạo sĩ nổi tiếng, phái đoàn các nhà khoa học không những không có được kết quả nào mà còn thấy thất vọng vì gặp những chuyện mê tín dị đoan, thần thánh hóa huyền thoại và gặp các tu sĩ chỉ khoe khoang và nói những điều có lợi cho họ.

Trong một lần giáo sư Spalding một mình đi dạo quanh thành Benares thì gặp một người Ấn đặc biệt, chính từ cuộc gặp gỡ này đã giúp cho đoàn các nhà khoa học tìm được đúng đường đi gặp những vị đạo sĩ và chân sư có thể giúp các nhà khoa học tìm và giải đáp được điều mà họ đang cần nghiên cứu.

Từ cuộc gặp gỡ đó, các nhà khoa học tiếp tục gặp được những vị đạo sĩ cung cấp và mở mang cho họ các kiến thức về Yoga, chiêm tinh, ma quỷ, các kiếp người, về cõi vô hình và nhiều vấn đề khác mà đoàn các nhà khoa học đang thực sự cần tìm hiểu cho mục đích của chuyến đi.

Khi quá trình nghiên cứu đang diễn ra thuận lợi thì đoàn nghiên cứu nhận được bức điện tín từ chính quyền nước Anh yêu cầu chấm dứt cuộc du khảo, cắt mọi tài trợ và trở về London ngay.

Kết thúc khá bất ngờ khi một số nhà khoa học đã chấp nhận bỏ hết tất cả danh vọng, địa vị để ở lại tiếp tục hành trình đến dãy Hy Mã Lạp Sơn. Đó mới là khi cuộc hành trình về phương Đông của họ thực sự bắt đầu.

Chấm điểm & Bình luận

Chấm điểm:
Nội dung: 9/10
Hình thức: 9/10
Bản phóng tác: 9/10 

Trước khi đọc Hành trình về Phương Đông, tôi cũng có biết đến một số vấn đề về tâm linh và đạo Phật, nhưng không phải do chủ động tìm hiểu mà chỉ tình cờ nghe hoặc xem được ở đâu đó. Chỉ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, tôi mới chủ động tìm đọc những cuốn sách có chủ đề này.

Chủ đề về tâm linh cũng như những cuốn sách tương tự Hành trình về phương đông là những nội dung chỉ dành cho những ai thực sự tin vào các vấn đề này hoặc đang muốn tìm hiểu về vấn đề này một cách nghiêm túc. Còn nếu như bạn chỉ tò mò về một cuốn sách bán chạy, nhưng vốn không có niềm tin vào nhân quả, tiền kiếp và  các vấn đề tâm linh khác thì có lẽ bạn sẽ thấy đây là một cuốn sách hư cấu và khó hiểu.

Trước khi đọc Hành trình về phương đông tôi vẫn nghĩ rằng cuốn sách này sẽ thiên về đạo Phật và các triết lý của đạo Phật, nhưng khi đọc sách thì tôi thấy không hẳn như vậy. Từ những cuộc gặp gỡ với các nhân vật khác nhau, tác giả đã dẫn dắt người đọc đến với những kiến thức tâm linh được giải thích một cách hợp lý và gần nhất với khoa học, dựa trên nhiều tôn giáo khác nhau và phổ biến.

Các cuộc gặp gỡ cũng được sắp xếp một cách hợp lý và không bị trùng lặp về kiến thức và thông tin nhưng lại có mối liên hệ logic với nhau. Các nhân vật có thể đưa ra nhiều kiến thức và quan điểm khác nhau nhưng không vấn đề nào bị mâu thuẫn mà luôn bổ trợ cho nhau.

Đây là yếu tố mà tôi đánh giá cao ở Hành trình về phương đông, bởi lẽ với các kiến thức về tâm linh mà tác giả khai thác theo nhiều khía cạnh và quan điểm, xuất phát từ những người khác nhau thì không dễ gì liên kết một cách hợp lý như vậy.

Vẫn biết đây là một cuốn sách dạng phóng tác nhưng những kiến thức mà Nguyên Phong phóng tác và đem đến cho Hành trình về phương đông thật sự có giá trị và hợp lý đối với tôi. Tác giả không cố viết những kiến thức một cách cao siêu khó hiểu mà dùng những ngôn từ đơn giản, dễ hiểu đưa vấn đề có vẻ xa lạ trở nên gần gũi với nhiều người đọc.

Số điểm mà tôi dành cho Hành trình về phương đông có thể bị chi phối bởi thời điểm tôi đọc cuốn sách này là khi đại dịch Covid đang bùng phát, tuy nhiên tôi cũng cảm nhận được thông điệp của tác giả muốn nhắn gửi đó là những vấn đề mà khoa học hiện đại chưa giải thích được hoặc chưa có bằng chứng thì cũng chưa chắc đã không tồn tại, và các nhà khoa học nên cởi mở hơn đối với việc nghiên cứu các vấn đề này.

Đối với tôi thì Hành trình về phương đông là cuốn sách hay, nhưng không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn là người tin và muốn tìm hiểu các vấn đề tâm linh thì mới nên đọc.

Đặt sách giảm giá

(click/vuốt sang 2 bên để xem ảnh)

Giảm đến 38% (Giá bìa ~ 118.000đ)

Giảm giá 1

Giảm giá 2

Giảm giá 3

Giảm giá 4

Giảm giá 5

“Bí kíp” đặt mua sách chính hãng với giá rẻ nhất:

 • Link giảm giá trên đã được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên về giá và uy tín;
 • Nếu hết hàng bạn vui lòng chọn link kế tiếp;
 • Chọn địa điểm gần nơi nhận hàng để tiết kiệm phí vận chuyển;
 • Xem nội dung bình luận ở dưới mỗi link để đánh giá chất lượng;
 • Chọn mã miễn phí vận chuyển và nhập code khuyến mại;
 • Đặt nhiều sách cùng một đơn sẽ tiết kiệm được phí vận chuyển;

Bạn có thích cuốn sách này không? Hãy để lại những chia sẻ và bình luận dưới đây nhé.

Bạn có thể ấn theo dõi để nhận những bài Review mới của chúng tôi qua email.

Mời bạn cùng Bình luận các cuốn sách hay khác cùng chúng tôi tại ĐÂY

Cach Boc sach

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *